70 năm thi đua ái quốc

UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc".
Ngày đăng 15/06/2018 | 10:49  | View count: 176

Thiết thực kỉ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), tối ngày 11/8/2018 tại tiền sảnh Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng, UBND quận tổ chức Chương trình nghệ thuật ca múa nhạc chào mừng.

Những ngày này, hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng đã có nhiều hoạt động thiết thực, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niện 128 năm ngày sinh nhật Bác, 70 năm ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" và kỷ niệm 57 năm thành lập quận (1961-2018).

Trong tháng 5 và 6 năm 2018, từ quận tới cơ sở có nhiều hoạt động nổi bật như: khai mạc tuần Văn hóa, TT&DL; Hội chợ quảng bá sản phẩm du lịch, thương hiệu, ngành nghề truyền thống, các hoạt động thi đấu giao hữu thể thao, các hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ;các hoạt động bảo vệ môi trường, ra quân xây dựng tuyến phố Văn minh đô thị, tuyên truyền cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, các cuộc thi đấu bóng đá, bóng bàn, tennis …của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trong toàn quận. Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" được diễn ra như trang trí tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến phố trung tâm, báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn, tọa đàm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, cuộc thi viết về các gương điển hình tiêu biểu làm theo Bác. Đặc biệt là Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm  ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" , biểu dương "Người tốt việc tốt" năm 2018 của Quận.

Tối 11/6, Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm  ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" bao gồm các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc do các nam nữ diễn viên nhà hát Tuổi Trẻ biểu diễn, với nội dung ca ngợi Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Tổ quốc Việt Nam qua những chặng đường phát triển... đã khép lại chùm hoạt động sôi nổi kỷ niệm những ngày lễ lớn của cán bộ và nhân dân quận Hai Bà Trưng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tích cực trong lao động và học tập, xây dựng quận ngày càng phát triển.

Lê Thanh Nga - Phòng VH & TT