Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng phối hợp tổ chức chốt trực kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại phân vùng 1
Ngày đăng 05/09/2021 | 10:25  | Lượt xem: 425

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND, ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về tăng cương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố; Công văn số 1591/BTM-QHNT, ngày 03/9/2021 của Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc triển khai Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại phân vùng 1, Ban CHQS quận Hai Bà Trưng phối hợp với Công an, Thành tra giao thông, Ý tế tổ chức chốt trực kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại phân vùng 1 (chân cầu Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội).

Từ 07h00, ngày 04/9/2020, chốt trực kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu triển khai nhằm kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện được vào, ra vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, tiến tới khoanh vùng xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan giữa các khu vực, làm sạch dần tiến đến “xanh hóa” toàn bộ địa bàn.

Lực lượng chức năng sẽ dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế; kiểm tra Giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định; kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu; có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết (do lực lượng Y tế quyết định).

Từ 07h00, ngày 04/9/2020, chốt trực kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu triển khai tại chân cầu Vĩnh Tuy

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng sẽ kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người được phép đi vào phân vùng 1 và kiên quyết yêu cầu quay đầu đối với các trường hợp không đủ điều kiện.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch, đeo khẩu trang, kính che giọt bắn, các thiết bị, công cụ hỗ trợ, loa pin để sử dụng khi cần thiết.

Từ nay đến 06h00 ngày 06/9 tới, những người lưu thông trên đường sử dụng giấy tờ mẫu cũ theo hướng dẫn của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 06/9/2021 sẽ triển khai Chỉ thị số 20/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, những trường hợp ra đường không bảo đảm theo mẫu mới, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử phạt nghiêm theo quy định.