Công an phường Lê Đại Hành tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019 và Kiểm điểm đánh giá tình hình an ninh trật tự, góp ý cho công an phường và cảnh sát khu vực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự năm 2019
Ngày đăng 16/10/2019 | 16:34  | Lượt xem: 859

Thực hiện kế hoạch của Công an quận Hai Bà Trưng về tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019, chiều ngày 11/10/2019 tại trụ sở UBND phường Lê Đại Hành công an phường Lê Đại Hành đã tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Huy - Phó Trưởng công an quận Hai Bà Trưng; Trung tá Lê Dương Minh cán bộ đội 5 - PC06 công an Thành phố Hà Nội; cùng dự có các đồng chí Đặng Trường Thọ - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Tạ Thị Thanh Huyền - Chủ tịch  UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, BCH Công an phường, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác MTTQ 10 địa bàn dân cư và đại diện nhân dân trên địa bàn.

Chủ trì và điều hành hội nghị, đồng chí Trung tá  Nguyễn Ngọc Huy - Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh mục đích của hội nghị nhằm nâng cao công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng lực lượng công an ngày càng hoàn thiện về nhiệm vụ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Công an phường báo cáo kết quả công tác đảm bảo ANTT năm 2019 và đánh giá 06 đồng chí Cảnh sát khu vực tham gia hội nghị kiểm điểm. Trong 09 tháng đầu năm, Công an phường  điều tra khám phá: 20 vụ với 25 đối tượng; phân tích theo tính chất bắt 01 đối tượng có quyết định truy nã; bắt 03 vụ gồm 3 đối tượng trộm cắp tài sản; bắt 02 vụ gồm 02 đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản; bắt 01 vụ gồm 01 đối tượng có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; khám phá 02 ổ nhóm tội phạm hình sự; 01 vụ trộm cắp xe máy; bắt 01 vụ mại dâm; bắt 05 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; bắt 03 vụ kinh tế; đưa 03 đối tượng vào diện quản lý  theo Nghị định 111; đưa 02 đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc và 02 người nghiện đi cai nghiện tự nguyện tại trung tâm. Không để phát sinh điểm và tụ điểm phức tạp về ma túy. Tình hình TTATGT, TTĐT, TTCC về cơ bản đã ổn định; Xử phạt 661 trường hợp với số tiền 430.000.000 đồng; xử phạt 15 vụ vi phạm về môi trường, thu nộp ngân sách 28.000.000 đồng; xử phạt 02 trường hợp không khai báo tạm trú người nước ngoài với số tiền 2.500.000 đồng.

Hội nghị được nghe 09 ý kiến góp ý đối với lực lượng công an thành phố, quận và phường. Các ý kiến tập trung vào những vấn đề: thái độ phục vụ nhân dân, khả năng nghiệp vụ nắm bắt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở từng địa bàn dân cư,  lực lượng công an mỏng, trong khi hoạt động của tội phạm lại ngày càng tinh vi. Đồng chí Trưởng công an phường tiếp thu các ý kiến, nhìn thẳng các hạn chế, thiếu sót được nhân dân phản ánh và kịp thời khắc phục, tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Huy - Phó Trưởng công an quận Hai Bà Trưng chỉ đạo lực lượng công an phường cần có những biện pháp tích cực trong công tác kiểm tra tình hình thực tế tại các địa bàn dân cư, bám sát và xử lý triệt để các điểm nóng về trật tự đô thị tại khu vực trên địa bàn phường.

Bộ phận VHTT phường Lê Đại Hành