Gương “Người tốt - Việc tốt” hội Cựu chiến binh Phường Vĩnh Tuy
Ngày đăng 17/03/2021 | 16:33  | Lượt xem: 552

Sinh ra và lớn lên từ vùng đất Đô Lương - Tỉnh Nghệ An giàu truyền thống anh hùng cách mạng, năm 1965, khi còn nhỏ đồng chí Nguyễn Doãn Thịnh được tham gia học tập, rèn luyện tại Trường thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi.

Trải qua quá trình học tập tại trường, năm 1968, khi mới 17 tuổi, đồng chí đã nhập ngũ sau đó được cử đi học tại Trường đại học Kỹ thuật quân sự với chuyên ngành vũ khí đạn. Trải qua nhiều đơn vị, chức vụ công tác, cho đến năm 1992 khi đang đảm nhiệm chức vụ Tham mưu trưởng nhà máy X-260 Cục quân khí, vì lý do sức khỏe, đồng chí được Đảng, Nhà nước cho nghỉ hưu.

Phát huy bản chất, truyền thống gia đình cách mạng với người cha là cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng hy sinh năm 1953; tiếp bước của cha, 2 người anh của đồng chí cũng lên đường nhập ngũ và anh dũng hy sinh tại chiến trường Miền nam trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Với những đóng góp to lớn và sự hy sinh mất mát đó của gia đình, Mẹ đồng chí được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Trở về với đời thường tiếp tục cuộc sống mưu sinh còn nhiều vất vả nhưng với bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” của người chiến sĩ năm xưa, cùng phẩm chất cao đẹp của người “Cựu chiến binh gương mẫu”, đồng chí đã tích cực tham gia công tác xã hội: từ năm 2013 tham gia đảm nhiệm vai trò tổ trưởng dân phố, đến năm 2020 thực hiện đề án 08 của UBND thành phố do sức khỏe hạn chế đồng chí xin nghỉ công tác tổ dân phố. Song song với trách nhiệm Nhân dân giao cho là tổ trưởng tổ dân phố, đồng chí được hội viên tín nhiệm trao cho gánh vác với cương vị chi hội trưởng Cựu chiến binh (CCB) số 22. Trong suốt quá trình tham gia công tác xã hội được sự tín nhiệm của cấp ủy, chi bộ và sự tin tưởng yêu mến của Nhân dân địa bàn dân cư số 22, đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư", là cán bộ quân đội nghỉ hưu, đồng chí luôn ý thức rằng dù bất cứ nhiệm vụ gì khó khăn đến đâu cũng luôn cố gắng vượt qua. Để có được phong trào, đồng chí đã tự mua sắm đầu tư trang thiết bị, tập hợp mọi người tham gia tập luyện xây dựng đội văn nghệ với mục tiêu đưa mọi hoạt động vui tươi lành mạnh bổ ích sống vui, sống khỏe, sống có ích của địa bàn dân cư tạo thành phong trào sâu rộng phục vụ các buổi sinh hoạt cộng đồng, qua đó cũng là biện pháp tuyên truyền vận động người dân tổ dân phố gần gũi với nhau hơn. Dù sức khỏe có hạn chế nhưng đồng chí thường xuyên tham gia luyện tập CLB bóng bàn của phường. Do điều kiện tập luyện khó khăn, đồng chí cùng Ban chủ nhiệm CLB với phương châm xã hội hóa đã vận động các thành viên tham gia đóng góp gần 30 triệu sửa chữa nơi tập luyện cho các hội viên rèn luyện sức khỏe, tạo nếp sống lành mạnh trong cộng đồng dân cư. Năm 2020, chi hội CCB số 22 được Hội CCB Phường giao nhiệm vụ đứng ra tổ chức “Hội khỏe CCB” và đã thành công tốt đẹp, được Hội CCB Quận đánh giá cao.

Không chỉ quan tâm đến đời sống văn hóa của địa bàn dân cư mà công tác xây dựng chi hội trong sạch vững mạnh đặc biệt công tác hoạt động tình nghĩa, với vai trò là chi hội trưởng, đồng chí đi đầu vận động hội viên tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt và quỹ "Vì biển đảo Việt Nam", kết quả đạt 15 triệu đồng; riêng cá nhân đồng chí ủng hộ 3 triệu đồng. Vào những ngày lễ, tết, ngày TBLS 27/7 hàng năm hay ngày kỷ niệm của Quân đội, chi hội đã phối hợp với địa bàn dân cư tổ chức gặp mặt, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công. Tết nguyên đán năm 2021, do tác động của dịch bệnh Covid -19, nhiều hội viên CCB gặp khó khăn, với tấm lòng thơm thảo lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn chung, đồng chí và đồng đội trao tặng 30 suất quà tết đến tay các đồng chí hội viên CCB khó khăn trên địa bàn Quận với số tiền là 9 triệu đồng. Bằng hành động việc làm cụ thể “Nói đi đôi với làm” đồng chí luôn được hội viên tin tưởng và Hội CCB Phường đánh giá cao.

Với những kết quả đạt được, trong những năm qua, tổ dân phố số 22 luôn được UBND Phường khen thưởng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Đối với chi hội CCB số 22, qua phân tích chất lượng tổ chức Hội và hội viên luôn được công nhận là chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; riêng 2 năm 2019, 2020 được UBND Quận tặng giấy khen có nhiều  thành tích là chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cá nhân đồng chí Nguyễn Doãn Thịnh năm 2020 được UBND Quận tặng giấy khen. 

Mặc dù đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ song chưa bao giờ đồng chí thảo mãn với thành tích đó. Đồng chí luôn có suy nghĩ rằng mình cần phải kiêm tốn học hỏi, tiếp tục phấn đấu, còn sức khỏe còn tham gia cống hiến hết mình vì nghĩa tình và trách nhiệm với đồng chí, đồng đội, vẫn là người cán bộ hội viên CCB thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu” thực hiện lời dạy của Bác “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”.