Quận Hai Bà Trưng tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 04/10” năm 2019
Ngày đăng 17/09/2019 | 08:00  | Lượt xem: 245

UBND quận Hai Bà Trưng ban hành kế hoạch số 185/KH-UBND, 186/KH-UBND về tổ chức các hoạt động, hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 04/10” năm 2019. Trong đó, từ ngày 14/9 đến ngày 17/9/2019, đồng loạt UBND các phường trên địa bàn Quận tiến hành tổ chức lễ phát động và hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn.

Các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các thành viên Ban chỉ đạo PCCC&CNCN, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể quận về tham dự, chỉ đạo, động viên hội thi tại các phường; cùng tham dự có các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn các phường và các tầng lớp nhân dân tham gia động viên, cổ động hội thi.

Các cấp lãnh đạo tham dự, chỉ đạo, động viên và trao giải tại các hội thi 

Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp chặt chẽ với UBND các phường, các đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai lễ phát động và hội thi. Với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với các địa bàn trong cộng đồng dân cư; nâng cao năng lực điều hành chỉ huy tại chỗ, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn quận. Đây cũng là dịp kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của các cơ quan, đơn vị cơ sở trên địa bàn tham gia giải quyết các tình huống cháy, nổ; đánh giá năng lực, tác dụng, hiệu quả thực tế các phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, thông tin liên lạc và công tác hậu cần.

Một số hình ảnh về kỹ năng xử lý tình huống của các đội tại các hội thi

Lễ phát động và hội thi được triển khai đồng loạt tại các phường đã thực sự lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân về ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, t hiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 04/10” năm 2019.

Nguyễn Như Cẩn - Phòng VHTT quận