Tấm gương giúp người dân nâng cao cảnh giác, đề phòng mất trộm, mất cắp xe máy
Ngày đăng 26/11/2019 | 10:39  | Lượt xem: 368

Trong những tháng đầu năm 2019, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có dấu hiệu gia tăng tệ nạn trộm cắp xe máy.

Sau khi nắm bắt tình hình thực tế, mặc dù không thuộc nhiệm vụ được giao, với tư chất của người chiến sỹ công an nhân dân, 04 đồng chí gồm: Đại úy Nguyễn Văn Kiệt - Đội trưởng; thiếu tá Phạm Trung Khánh Điệp, thiếu tá Nguyễn Thị Lan Hương, thượng úy Lê Hồng Phong, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông trật tự quận chủ động sáng tạo, nghĩ cách giúp người dân trên địa bàn quận cảnh giác, đề phòng với nạn mất trộm, mất cắp xe máy.

Các đồng chí tự thiết kế tờ rơi tuyên truyền, tem cảnh báo đến người dân và dán vào ngay các phương tiện giao thông. Toàn bộ chi phí in ấn tờ rơi, tem cảnh báo cá nhân tự nguyện bỏ ra. Các đồng chí tieesn hành vận động tuyên truyền, phát tờ rơi đến hơn 7.000 lượt người dân và dán 6.223 tem cảnh báo vào các phương tiện ngay tại trụ sở Công an quận.

Đây là sáng kiến mới, một hình thức tuyên truyền phòng, chống nạn trộm, cắp xe máy thiết thực nhằm đảm bảo tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận và thành phố.

Việc làm của các đồng chí được Quận ghi nhận và Chủ tịch UBND quận tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019.

Trần Kim Chín - Phòng Nội vụ quận