Uỷ ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức phiên họp thành viên Ủy ban tháng 04 năm 2022
Ngày đăng 27/04/2022 | 14:30  | Lượt xem: 216

Thực hiện theo quy chế làm việc, sáng 26/4/2022, Uỷ ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức phiên họp thành viên Ủy ban tháng 04/2022 do Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung chủ trì.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Thường trực HĐND, các Phó Chủ tịch UBND, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thuộc quận, các đơn vị hiệp quản và Chủ tịch UBND 18 phường.

Tại phiên họp, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch và Chánh văn phòng HĐND&UBND quận báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND quận trong tháng 04, phương hướng, nhiệm vụ tháng 05/2022.

Đánh giá về những kết quả đã đạt được trong tháng 04/2022, Chủ tịch UBND Quận nhận định: Tháng 04/2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố cơ bản đã được kiểm soát, số ca mắc mới giảm mạnh, tạo đà phục hồi, phát triển kinh tế Thành phố nói chung và Quận Hai Bà Trưng nói riêng, cụ thể: Ước thực hiện 04 tháng, tổng số thu ngân sách trên địa bàn Quận là 5.164 tỷ 875 triệu đồng, đạt 48% so với dự toán Thành Phố và Quận giao; trong đó, thu ngân sách Quận sau điều tiết ước đạt 518 tỷ 344 triệu đồng; tổng số chi ngân sách là 325 tỷ 539 triệu đồng, đạt 22% so với dự toán Quận giao.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND quận nhất trí với các nội dung thảo luận, trao đổi, làm rõ của các phòng, ban chuyên môn, ý kiến phát biểu của các Phó Chủ tịch phụ trách từng lĩnh vực công tác; đồng thời chỉ đạo các nội dung cần tập trung triển khai thực hiện trong tháng 05 và các tháng sắp tới như sau:

Các phòng, ban, ngành và UBND 18 phường tiếp tục bám sát chương trình, kế hoạch công tác của UBND quận để triển khai nhiệm vụ tại đơn vị, đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ. Trong đó, tập trung chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp thứ IV, HĐND quận năm 2022.

Về công tác thu - chi trong thời gian tới, yêu cầu Chi cục thuế, phòng Tài chính - Kế hoạch chủ động tham mưu UBND quận thực hiện dự toán, bảo đảm kịp thời các yêu cầu, nhiệm vụ, đáp ứng mọi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Quận, theo nguyên tắc chi đúng, chi đủ, thực hiện tiết kiệm với những nhiệm vụ chưa thực sự cấp bách; quản lý chặt chẽ nguồn thu, phấn đấu tăng thu, chống thất thu, chuyển giá, chốn thuế, giảm tỷ lệ nợ đọng thuế.

Đối với lĩnh vực văn hóa - xã hội, yêu cầu các đơn vị triển khai tốt các nội dung phục vụ dịp Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022); kỷ niệm 61 năm Thành lập Quận (1961 - 2022); chuẩn bị công tác tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THCS, THPT; tiếp tục thực hiện thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi trên địa bàn quận.

Đối với lĩnh vực đô thị và kinh tế - tư pháp, cần tiếp tục rà soát, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị, thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão sắp tới,...

Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ (30/4 - 01/5). Cơ quan công an cần nắm chắc tình hình về các đối tượng, địa bàn, tuyến, mục tiêu trọng điểm, các yếu tố tiềm ẩn phức tạp về an ninh chính trị. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, trọng tâm là công tác quản lý đối tượng, quản lý người nước ngoài, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về an ninh, trật tự. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.