an ninh quốc phòng

Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “ Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” và 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân
Ngày đăng 28/12/2017 | 05:48

Ngày 27/12/2017, tại Nhà văn hoá quận Hai Bà Trưng, Quận uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “ Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” và 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Dự lễ kỷ niệm, đại biểu Thành phố có: đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hải- Trưởng phòng tuyên huấn, Cục chính trị Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Đại tá Phạm Quang Hiệp – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hội CCB Thành phố.

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng có: đồng chí Nguyễn Văn Nam – Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ; đồng chí Vũ Đại Phong – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lâm Anh Tuấn – UVTV Quận uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Quận; các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận; UB MTTQ, các phòng, ban, ngành đoàn thể quận và; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, UB MTTQ 20 phường và trên 350 các đồng chí đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong 12 ngày đêm khói lửa bảo vệ Thủ đô hiện đang sinh sống trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Trong bài diễn văn kỷ niệm, đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, oanh liệt, vẻ vang của quân và dân Thủ đô Hà Nội trong 12 ngày đêm chiến đấu và chiến thắng không quân của đế quốc Mỹ. Chiến thắng “ Hà Nội  – Điện biên phủ trên không” có ý nghĩa to lớn về mặt chính trị, khẳng định niềm tin, ý chí quyết đánh, dám đánh bằng tất cả sự mưu trí, dũng cảm và tinh thần chủ động sáng tạo của dân tộc ta, buộc đế quốc Mỹ phải ký Hiệp định Pari chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam.

Tiếp theo là bài phát biểu của ông Phan Thang – Cựu chiến binh đại diện cho các nhân chứng lịch sử; đồng chí Võ Mai Anh – Phó bí thư Quận đoàn thay mặt thế hệ trẻ của Quận lên phát biểu cảm tưởng; đồng chí Thượng tá Phạm Hồng Chung – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Quận thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang quận lên phát biểu và cảm ơn.

Lễ kỷ niệm 45 năm chiến thắngHà Nội - Điện Biên Phủ trên không” và 73 năn ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân đã thành công tốt đẹp. Phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, đổi mới toàn diện, xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng phát triển bền vững.

Nguyễn Như Cẩn- Phòng VH&TT Quận