an ninh quốc phòng

Thanh niên Quận Hai Bà Trưng hăng hái đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc
Ngày đăng 17/01/2018 | 03:26

Thực hiện hướng dẫn số 2778/HD-BTL ngày 27/10/2017 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, UBND quận đã xây dựng kế hoạch số 215 /KH-UBND ngày 01/11/2017 triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Nhằm thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, Quận Hai Bà Trưng đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức tại địa bàn dân cư; đồng thời tuyên truyền tốt chính sách hậu phương quân đội của Đảng và Nhà nước để nhân dân hiểu rõ và động viên con em hăng hái đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp cũng đã tập trung rà soát, nắm chắc nguồn tuyển quân với phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và không có loại trả”, đã có 1652 công dân đủ điều kiện gọi sơ tuyển trực tiếp về sức khỏe. Qua quá trình sơ tuyển, có 240 thanh niên được điều khám sức khoẻ do Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận tổ chức đạt 300% chỉ tiêu được giao trong năm 2018. Trung tâm Y tế quận được giao nhiệm vụ khám sàng lọc về chiều cao, cân nặng, xét nghiệm máu, kiểm tra tai mũi họng, thị lực, da liễu. Kết quả đã có145 thanh niên đạt sức khoẻ tốt đủ điều kiện tham gia nhập ngũ, theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 41% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, đây là nguồn được ưu tiên tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào đợt đầu năm 2018.

Tự hào là thanh niên của quận Anh hùng, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng luôn nhận thức sâu sắc: thanh niên là bộ phận đặc biệt của xã hội, có vị trí quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tình hình mới, thanh niên càng phải làm tốt vai trò xung kích, sáng tạo trong mọi mặt của đời sống xã hội. Tiếp nối truyền thống cha ông, thanh niên quận Hai Bà Trưng luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trung thành, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần để góp phần giữ vững độc lập chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, xây dựng môi trường hoà bình, đưa đất nước ngày càng phát triển.

Nguyễn Thị Vân – Phòng VH&TT quận