an ninh quốc phòng

Phường Vĩnh Tuy triển khai tổ công tác "4 trong 1" giữ gìn trật tự đô thị
Ngày đăng 21/05/2018 | 03:07

Sáng 17/5/2018, UBND phường Vĩnh Tuy đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường, ra mắt 22 Đội tự quản giữ gìn trật tự đô thị tại địa bàn dân cư.

Đến dự hội nghị có Ông Nguyễn Trí Viễn - Đội Trưởng đội Phong trào, Ông Ngô Đức Long – Đội phó đội CSGT-TT cơ động Công an quận Hai Bà Trưng, Ông Nguyễn Như Cẩn – Phó trưởng phòng VH&TT quận Hai Bà Trưng, Ông Lê Thành Vinh – Quận ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Bà Đỗ Phương Nga – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các ông, bà là thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường, Ban chỉ huy công an, trưởng các đoàn thể , cấp ủy chi bộ 23 địa bàn dân cư, thành viên đội tự quản trên địa bàn phường.

Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng - Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy chia sẻ, việc ra mắt 22 Đội tự quản giữ gìn trật tự đô thị tại địa bàn dân cư là sự cụ thể hóa, sáng tạo thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố, xuất phát từ thực tế địa bàn. Và ngay sau khi Công an phương tham mưu, đề xuất kế hoạch, Đảng ủy - UBND phường đã rất ủng hộ. Kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, nâng cao nhận thức, ý thức người dân và trách nhiệm của chính quyền cơ sở, đơn vị trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng. Triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp nhằm tạo ra sự chuyển biến cơ bản, ưu tiên áp dụng các giải pháp mới mang tính đột phá.

Đồng thời, trong quá trình thực hiện, lực lượng chức năng chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của người dân, và trách nhiệm của chính quyền cơ sở. Cùng với đó, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường . Trong đó, kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm dừng đỗ phương tiện trái quy định, giải quyết triệt để tình trạng xe “dù”, bến “cóc”, các điểm trông giữ phương tiện hoạt động trái phép, chở vật liệu, đất, phế thải gây mất vệ sinh môi trường…

Các Đội tự quản đô thị trong thời gian tới thường xuyên rà soát, phát hiện những tồn tại, bất cập trong công tác tổ chức giao thông, nhất là các tuyến đường hay xảy ra vi phạm như Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Kim Ngưu, Minh Khai… và các công trình xây dựng đang thi công có rào chắn là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông, các khu vực “điểm đen” có nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn để đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý kịp thời.

Phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan triển khai thi công hạ ngầm, sắp xếp các đường dây điện lực trên các tuyến phố, cắt tỉa cành, tán cây đô thị, nâng cấp hệ thống chiếu sáng. Đẩy mạnh kiểm tra công tác thu gom, vận chuyển kịp thời rác thải đảm bảo lòng đường luôn sạch sẽ.

Bà Đỗ Phương Nga - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy ghi nhận, điểm nhấn trong kế hoạch tăng cường đôn đốc kiểm tra, xử lý giải quyết về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Vĩnh Tuy chính là thành lập 22 tổ tự quản giữ gìn trật tự đô thị tại các địa bàn dân cư.

22 tổ công tác này bao gồm tổ trưởng là chiến sỹ cảnh sát khu vực và các thành viên bảo vệ dân phố, tổ trưởng tổ dân phố. Mỗi tổ công tác có nhiệm vụ duy trì thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tự giác chấp hành thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trật tự giao thông đô thị, vệ sinh môi trường.Thường xuyên báo cáo bằng văn bản công tác tuyên truyền và kiến nghị các cơ sở thường xuyên tái phạm vào thứ 6 hàng tuần cho lực lượng CAP để làm căn cứ tham mưu đề xuất UBND phường xử lý theo quy định.

Theo Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng CAP Vĩnh Tuy thì mỗi tổ viên trong tổ công tác sẽ được trang bị các phương tiện hỗ trợ và sổ ghi chép để cung cấp thông tin kịp thời và chính xác nhất cho lực lượng công an. Các tổ công tác được thành lập sẽ là "cánh tay" nối dài của lực lượng CAP và chính quyền cơ sở trong việc giữ gìn hiệu quả trật tự đô thị, trật tự giao thông, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường.

Dương Ánh Tuyết – phường Vĩnh Tuy