Quận Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn công tác Văn thư lưu trữ năm 2022
Ngày đăng 11/04/2022 | 09:50  | Lượt xem: 128

Chiều ngày 07/4/2022, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Văn thư, lưu trữ năm 2022 tại Hội trường tầng 4, Trung tâm Chính trị quận (Số 8 Bùi Ngọc Dương) cho gần 200 người là lãnh đạo và công chức, viên chức làm nhiệm vụ văn thư, lưu trữ tại các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc, trường học công lập và UBND các phường thuộc quận.

Tới dự có Tiến sĩ Cam Anh Tuấn - Phó Trưởng khoa Lưu trữ và Quản trị văn phòng, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, là giảng viên buổi tập huấn; đồng chí Phan Thị Thùy Trang - Phó trưởng Phòng Nội vụ quận.

Tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Văn thư, lưu trữ năm nay, các học viên được phổ biến tập trung vào 04 chuyên đề.

1. Hướng dẫn gắn chữ ký số trên văn bản điện tử; lập hồ sơ điện tử và nộp hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan;

2. Hướng dẫn thực hiện lưu trữ điện tử và giao nộp vào Lưu trữ lịch sử;

3. Hướng dẫn quy trình số hóa tài liệu lưu trữ đối với những hồ sơ tài liệu không ở dạng điện tử;

4. Nghiệp vụ về công tác Văn thư - Lưu trữ.

Tiến sĩ Cam Anh Tuấn - Phó Trưởng khoa Lưu trữ và Quản trị văn phòng,
Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, là giảng viên buổi tập huấn

Buổi tập huấn có sự tham gia đầy đủ các thành phần, nội dung bổ ích, học viên được trao đổi, thảo luận giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan đến Văn thư, lưu trữ. Bài giảng giúp cho học viên hiểu hơn về nhiệm vụ công tác Văn thư, lưu trữ để triển khai thực hiện trong thực tế tại cơ quan, đơn vị công tác.

Quang cảnh buổi tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Thùy Trang - Phó Trưởng phòng Nội vụ nhấn mạnh việc chuyển đổi văn thư, lưu trữ từ truyền thống sang văn thư, lưu trữ hiện đại đáp ứng yêu cầu của phát triển Công nghệ và Chính phủ điện tử. Đây vừa là cơ hội và cũng là thách thức của ngành văn thư, lưu trữ nên các cán bộ phòng ban ngành và cơ sở cần nắm bắt các nội dung chính để về tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ.