Hà Nội: 6 điều thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022
Ngày đăng 10/06/2021 | 16:40  | Lượt xem: 111

Theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hà Nội và hướng dẫn của liên ngành Sở Y tế - Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, thí sinh tham dự kỳ thi này phải lưu ý 6 việc sau:

Thứ nhất, thí sinh chủ động không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi Thành phố, theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã/phường thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Thứ hai, thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (còn trong thời gian phải cách ly theo quy định. Lưu ý: Khi F1 xét nghiệm lần 1 âm tính thì F2 trở lại bình thường) và trong khu vực bị phong tỏa không tham gia dự thi.

Thứ ba, nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, Thành phố và Kỳ thi. Thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Thứ tư, rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào phòng thi. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy/vải hoặc khuỷu tay áo: Không khạc nhổ bừa bãi; Bỏ rác, khẩu trang đã qua sử dụng (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định; Khuyến khích sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình/chai trong suốt, không dán nhãn).

Thứ năm, khi đến điểm thi cần tuân thủ đúng quy định về phân luồng, vị trí đứng, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi và các hướng dẫn, quy định khác liên quan.

Thứ sáu, trước 17h00 ngày 11/6/2021, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.