Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng hưởng ứng, ủng hộ mô hình “Trường tới trường - Kết nối yêu thương” năm 2021
Ngày đăng 28/12/2020 | 16:06  | Lượt xem: 389

Thực hiện kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội kêu gọi sự chung tay của của toàn xã hội ủng hộ kinh phí xây sửa trường, trang thiết bị giáo dục cho các trường học, giáo viên, học sinh các tỉnh bị chịu ảnh hưởng bởi bão lũ trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng tích cực kêu gọi các các doanh nghiệp, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, các nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia.

Tham gia hội thu của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng trao ủng hộ các thiết bị chiếu sáng, học bổng và quà tết trị giá 65 triệu đồng cho ba trường tiểu học tại thôn Khuổi Dò, Ngọc Sơn, Khuổi Vải - Tỉnh Hà Giang.

Niềm vui được nhân lên khi những phần quà, những công trình thiết thực được trao tặng trong dịp này phần nào giúp các thầy, cô giáo, các em học sinh, nhân dân các tỉnh chịu ảnh hưởng do lũ lụt gây ra thêm niềm tin, động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Mô hình là cầu nối, lan tỏa các hoạt động nhân đạo của toàn xã hội quan tâm kịp thời tới các vùng khó khăn, nhất là những nơi vùng sâu, vùng xa.

Qua buổi hội thu này, các hoạt động ủng hộ nhân đạo được duy trì thường xuyên, liên tục gắn với hoạt động học tập trong các nhà trường, góp phần rất lớn vào công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng, lý tưởng sống, kỹ năng sống cho học sinh, giúp học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm và tiếp tục phát huy những giá trị nhân văn, văn hóa tốt đẹp, những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam.

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng của mình với ý nghĩa đề cao tính nhân văn cao cả, tinh thần nhân ái sẻ chia trong hoạn noạn khó khăn, góp phần tích cực vào chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.