Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng hưởng ứng phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm
Ngày đăng 14/06/2022 | 16:30  | Lượt xem: 305

Cùng với việc đẩy mạnh chất lượng dạy và học, những năm qua ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng luôn tích cực hưởng ứng phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) trong cán bộ, giáo viên nhằm ngày một nâng cao chất lượng giáo dục.

Trên địa bàn Quận hiện nay có 64 trường học với tổng số trên 2.000 cán bộ, giáo viên. Hưởng ứng phong trào viết SKKN do Hội đồng Khoa học, sáng kiến Quận phát động, trong năm học 2021-2022, toàn ngành Giáo dục đã có 482 sáng kiến gửi hồ sơ đề nghị Hội đồng khoa học, sáng kiến cấp Quận xem xét, công nhận.

Hội đồng khoa học, sáng kiến quận họp xét duyệt
hồ sơ sáng kiến kinh nghiệm ngành giáo dục

Năm học 2021- 2022 là một năm học đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 các trường chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến. Đây là một thách thức không nhỏ cho ngành giáo dục cả nước nói chung cũng như ngành giáo dục quận Hai Bà Trưng nói riêng. Để năm học không bị gián đoạn cũng như công  tác giảng dạy thích ứng kịp thời với đại dịch Covid-19, đã có rất nhiều SKKN của các thày, cô giáo ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế bài dạy sinh động và sáng tạo, bên cạnh đó công tác quản lý có nhiều giải pháp sáng tạo để nâng cao hiệu quả quản lý dạy và học tại các trường trên địa bàn Quận.

Đồng chí Nguyễn Hoa Thắng - Trưởng phòng Kinh tế, Chủ tịch Hội đồng chuyên ngành
chấm sáng kiến kinh nghiệm ngành giáo dục báo cáo Hội đồng khoa học, sáng kiến quận

Sau 03 tháng phát động phong trào và qua hai vòng chấm của Hội đồng chuyên ngành, Hội đồng Khoa học, sáng kiến Quận đã có 461 SKKN của 461 tác giả được công nhận là sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 tại quyết định số 2453/QĐ-UBND ngày 09/6/2022 do đồng chí Nguyễn Quang Trung - Chủ Tịch UBND quận ký ban hành, 02 sáng kiến đề nghị Hội đồng Khoa học, sáng kiến Thành phố xét, công nhận là sáng kiến cấp Thành phố.