Quận Hai Bà Trưng tích cực hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Ngày đăng 03/10/2021 | 10:33  | Lượt xem: 233

Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao tặng quà hỗ trợ học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự chương trình có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Phòng GD&ĐT quận cùng đại diện các đơn vị tài trợ và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay trước thềm năm học mới, Phòng GD&ĐT quận đã chủ động yêu cầu các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận rà soát thiết bị học trực tuyến của học sinh, trong đợt 1 có 75 học sinh không có thiết bị học tập trực tuyến đã được Phòng GD&ĐT quận cùng các nhà trường trang bị đầy đủ cho các em theo đề xuất của các trường (trong đó riêng Phòng GD&ĐT phối hợp với các đơn vị tài trợ tặng 35 Ipad kèm sim 4G miễn phí trong 3 tháng).

Tiếp đó, Phòng GD&ĐT quận yêu cầu các nhà trường rà soát đợt 2 từ ngày 20/9 đến nay, theo đề xuất có 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đang phải mượn thiết bị để học tập, tiếp tục cần được hỗ trợ. Từ thực tế trên, UBND quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Phòng GD&ĐT quận tích cực vận động xã hội hóa từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội phát động, nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập.

Đại diện Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội, Lãnh đạo UBND quận,
Ủy ban MTTQ VN quận Hai Bà Trưng, đại diện Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh
và Công ty Viettel Hai Bà Trưng tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền cảm ơn sự chia sẻ, ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhất là Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh và Công ty Viettel Hai Bà Trưng trong thời gian qua đối với công tác an sinh xã hội của quận Hai Bà Trưng, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, dù các doanh nghiệp cũng đang chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh. Ngành GD&ĐT quận đã nhận được sự quan tâm của các nhà tài trợ chung tay ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Giám đốc Viettel Hai Bà Trưng
trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Công ty Viettel Hai Bà Trưng đã trao tặng 150 Sim DATA và Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh tại Hà Nội trao tặng 100 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại một số trường tiểu học, THCS thuộc quận Hai Bà Trưng. Những thiết bị học tập trực tuyến tặng cho các em là phần quà rất có ý nghĩa nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đồng thời tạo động lực giúp các em cố gắng học tập tốt, đạt thành tích cao trong năm học đặc biệt này. 

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của quận Hai Bà Trưng đã diễn ra tốt đẹp, chương trình mang ý nhân văn sâu sắc: Cho đi là làm cho thế giới giầu có hơn. Cho đi là làm cho chúng ta có nhiều hơn. Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây để tận hưởng niềm vui của sự cho đi; cũng không phải cho ai khác mà là cho tương lai của đất nước mình.