Quận Hai Bà Trưng gặp mặt biểu dương Người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2021
Ngày đăng 09/10/2021 | 10:59  | Lượt xem: 105

Thực hiện hướng dẫn của Chi cục Dân số-KHHGĐ Hà Nội về nội dung truyền thông hưởng ứng Ngày quốc tế người cao tuổi (NCT) và việc phối hợp tổ chức gặp mặt biểu dương người cao tuổi nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10) năm 2021.

Ngày 07/10/2021, Trung tâm Y tế quận phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội tổ chức hội nghị Gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số năm 2021.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Xuân - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận; đồng chí Nguyễn Hoàng Yến - Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận, Phó ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận; đồng chí Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban đại diện Hội NCT quận cùng đại diện các phòng chuyên môn của Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội, thành viên BCĐ công tác DS-KHHGĐ quận. Đặc biệt là sự có mặt của 100 người cao tuổi đại diện cho NCT 18 phường dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận
phát biểu khai mạc, ghi nhận và đánh giá những đóng góp của Người cao tuổi tại hội nghị

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá những đóng góp của NCT đối với các hoạt động tại địa phương trong vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước, nâng cao chất lượng dân số vì tương lai dân tộc Việt Nam. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, các Tổ Covid cộng đồng với sự tham gia của người cao tuổi trong trực chốt và tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và các Chỉ thị về phòng chống dịch của Chính phủ, Thành phố và các quyết định của quận Hai Bà Trưng.

Đồng chí Nguyễn Minh Xuân - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Thành phố  phát biểu tại hội nghị 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Xuân - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Thành phố Hà Nội đánh giá cao các kết quả đạt được trong thực hiện công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình của quận đã duy trì được tỷ suất sinh và giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận trong việc nhân rộng mô hình chăm sóc sức khỏe NCT và các hoạt động truyền thông giúp NCT nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, để NCT "Sống vui, sống khỏe, sống có ích" và là tấm gương tiêu biểu trong gia đình, xã hội về tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và vận động con cháu thực hiện chính sách dân số.

Các tham luận của NCT phường Bách khoa, Đồng Tâm, Vĩnh Tuy đã nêu bật những công việc của NCT trong các phong trào, là nòng cốt trong các hoạt động, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình mà cả cộng đồng.

Hội nghị biểu dương đã ghi nhận, đánh giá của toàn xã hội đối với những đóng góp của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung, sự nghiệp Dân số và phát triển nói riêng.