Quận Hai Bà Trưng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác y tế và hoạt động Chữ thập đỏ khối trường tiểu học, mẫu giáo, mầm non năm học 2021-202
Ngày đăng 04/05/2022 | 09:25  | Lượt xem: 113

Thực hiện Kế hoạch số 516/KH-YT ngày 14/4/2022 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác y tế, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, an toàn phòng chống tai nạn thương tích và hoạt động Chữ thập đỏ trường học năm học 2021-2022, từ ngày 21/4 đến ngày 06/5/2022, đoàn kiểm tra của quận Hai Bà Trưng tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 24 trường Tiểu học, 31 trường Mẫu giáo và Mầm non của Quận.

Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Y tế, lãnh đạo và cán bộ Phòng Giáo dục & Đào tạo, cán bộ Trung tâm Y tế, Bảo hiểm xã hội, lãnh đạo UBND phường và Trạm Y tế phường có cơ sở giáo dục được kiểm tra.

Tại các cơ sở giáo dục được kiểm tra, Đoàn kiểm tra nghe các nhà trường báo cáo và tiến hành kiểm tra các nội dung: Công tác triển khai các hoạt động y tế trường học, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác an toàn phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường, việc sử dụng nguồn kinh phí từ Quỹ Bảo hiểm y tế của học sinh; hoạt động Chữ thập đỏ trong nhà trường. Đoàn cũng kiểm tra vệ sinh môi trường, khung cảnh sư phạm, phòng hoặc góc y tế, bếp ăn tập thể,… Đặc biệt, đoàn chú trọng kiểm tra các điều kiện về an toàn thực phẩm tại khu vực nhà ăn, căng tin, nhà bếp, kho chứa thực phẩm và người làm việc tại nhà ăn, căng tin của nhà trường.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra hoạt động y tế trường học, an toàn thực phẩm, 
công tác phòng chống dịch Covid-19,phòng hoặc góc y tế, bếp ăn tập thể,…

Tại phòng y tế của từng trường, đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra danh mục thuốc thiết yếu, trang thiết bị y tế dùng trong trường học theo Quyết định số 827/QĐ-SYT ngày 06/5/2015 của Sở Y tế Hà Nội; kiểm tra khu vực cách ly y tế của trường, đảm bảo bố trí riêng biệt với các khu vực khác của nhà trường, được trang bị đầy đủ thuốc và cơ số chống dịch. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, các nhà trường đều nghiêm túc thực hiện việc tự theo dõi tình hình giáo viên, học sinh và nhân viên nhà trường mắc Covid-19 và giám sát quá trình điều trị, cách ly theo đúng quy định.

Kiểm tra danh mục thuốc thiết yếu, trang thiết bị y tế dùng trong trường học

Việc kiểm tra đã đánh giá toàn diện các nội dung hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh và hoạt động Chữ thập đỏ tại các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó, phát huy những ưu điểm, khắc phục những khó khăn; tư vấn các nội dung cần hỗ trợ tại các cơ sở giáo dục để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh.