Quận Hai Bà Trưng thăm, tặng quà y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Ngày đăng 04/06/2021 | 15:32  | Lượt xem: 92

Ngày 03/6/2021, đoàn công tác của Quận Hai Bà Trưng do Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam chủ trì đã đến thăm hỏi, tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 là các cán bộ, bác sỹ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và trạm y tế 18 phường trên địa bàn.

Cùng tham gia đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Trần Lưu Hoa; Ủy viên  Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam thay mặt lãnh đạo quận thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế quận, trạm y tế 18 phường trên địa bàn và trao quà tặng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng trị giá 70 triệu đồng, gồm: 798 chai dung dịch sát khuẩn nhanh, 5.000 khẩu trang y tế, 20 thùng bánh và 20 triệu đồng tiền mặt.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam thay mặt lãnh đạo quận thăm hỏi, động viên

Phát biểu với các cán bộ y tế, Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh: Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, trên địa bàn Thành phố Hà Nội và Quận Hai Bà Trưng các lực lượng tuyến đầu chống dịch mà trực tiếp là cán bộ Trung tâm Y tế quận và 18 phường trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn vất vả. Với số lượng lớn trường hợp liên quan các ca bệnh phải khoanh vùng, nhưng lực lượng cán bộ y tế từ quận đến phường đã rất nỗ lực, kịp thời, quyết liệt, tập trung thần tốc truy vết khoanh vùng, quản lý chặt chẽ đối tượng F0. Nhờ đó, dù trên địa bàn quận có 9 ca F0 nhưng tất cả đều được nhanh chóng khoanh vùng, xét nghiệm, dập dịch, quản lý F1, F2,… rất tốt, tất cả đều không có lây nhiễm thứ cấp. Các điểm cách ly tập trung hoạt động tốt, được quản lý chặt chẽ.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, đồng chí Nguyễn Anh Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng bày tỏ trân trọng và cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo quận, đồng chí khẳng định: Kể từ ngày 27/4/2021 trở lại đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, trên địa bàn quận có một số ca bệnh, song cán bộ Trung tâm đã rất đoàn kết thống nhất; các khoa phòng chức năng nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, khử khuẩn, dập dịch. Trung tâm phối hợp chặt chẽ các ban ngành, đặc biệt UBND 18 phường tham mưu UBND quận kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời, trong cuộc bầu cử vừa qua, Trung tâm cũng tham mưu với Quận tổ chức tốt công tác phòng chống dịch.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức tiếp nhận quà tặng ủng hộ
công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng

Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tiếp nhận quà tặng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19: 1.000 chai dung dịch sát khuẩn nhanh do Báo An ninh Thủ đô, Công ty Bell Đức hỗ trợ và 6.000 khẩu trang y tế do Công ty Phát triển Tân Hồng An - Trung tâm Kỹ năng sống ELIS hỗ trợ.