Quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết tháng 6 năm 2020
Ngày đăng 10/06/2020 | 10:57  | Lượt xem: 677

Sáng ngày 09/6/2020, tại trường Tiểu học Tô Hoàng, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức phát động Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết tháng 6 năm 2020.

Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cùng các đồng chí đại diện Sở Y tế Hà Nội, Quận ủy, HĐND quận, UBND các phường và đại diện các ban, ngành đoàn thể quận cùng các cán bộ y tế.

Phát triển sự nghiệp y tế, bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của quận. Đến đầu tháng 6 năm 2020, quận đã làm tốt các công tác y tế, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, không để dịch bùng phát và không có tử vong vì dịch. Cùng với đó, quận tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của các viện, bệnh viện trung ương, ngành, thành phố trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vũ Văn Hoạt- Phó Chủ tịch UBND quận cho rằng: Những năm gần đây, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội nói chung và tại quận Hai Bà Trưng nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp; các bệnh dịch như sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm, sởi, đặc biệt là dịch các dịch mới như Covid-19… có xu hướng gia tăng. Hai Bà Trưng cũng là một quận đông dân, trình độ dân trí không đồng đều, di biến động dân lớn, đông học sinh, sinh viên, nhiều dự án phải giải phóng mặt bằng và công trình xây dựng. Những điều này khiến quận gặp rất nhiều khó khăn trong phòng chống dịch bệnh. Do đó, để chủ động triển khai hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch bệnh, UBND quận tổ chức lễ phát động này nhằm tạo sự chủ động, tích cực trên toàn quận triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh phát sinh, bùng phát.

Ngay sau khi Lễ ra quân được phát động, 18/18 phường đồng loạt tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường với mục tiêu đặt ra là thu gom 100% phế liệu, phế thải, rác thải là nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại địa bàn và tiêu hủy 100% ổ chứa bọ gậy. Các phòng, ban và 18 phường cần kết hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phòng chống dịch đến mọi khu dân cư, tổ dân phố, các hộ gia đình trên địa bàn quận. Hoạt động này cần huy động sự tham gia tích cực, chủ động của mọi cấp, ngành, đoàn thể, toàn thể nhân dân, góp phần khống chế dịch bệnh, dịch, không để bùng phát thành dịch lớn, không có ca tử vong vì dịch; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm mỗi người về tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Trong đó cần được thực hiện thường xuyên, nhất là định kỳ vào sáng thứ Bảy hàng tuần tại các địa bàn dân cư.