Quận Hai Bà Trưng trao tặng hỗ trợ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Ngày đăng 28/04/2020 | 09:30  | Lượt xem: 526

Ngày 24/4/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng (GD&ĐT) tổ chức chương trình “Chung tay hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Sĩ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí  Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận; cùng dự có đại diện các phòng, ban trong quận, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm và đặc biệt có mặt các cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT quận đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND quận Vũ Văn Hoạt cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận trực tiếp tiếp nhận các nguồn hỗ trợ của 5 đơn vị tài trợ (Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Công ty Công nghệ Bình Minh, Công ty TNHH Hương Việt Sinh), với tổng cộng 127.200.000 đồng tiền mặt, 14,25 tấn gạo và 99 túi nhu yếu phẩm.

Ngành GD&ĐT quận tiếp nhận hỗ trợ, ủng hộ từ các nhà tài trợ

Trưởng phòng GDĐT quận Trần Lưu Hoa cho biết: trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuân thủ việc giãn cách xã hội, một bộ phận không nhỏ cán bộ, giáo viên, nhân viên trên địa bàn quận gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống,… Nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên các thầy cô giáo, đồng thời tiếp tục các hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, với sự hỗ trợ của một số đơn vị, ngành GD&ĐT quận tiếp nhận để hỗ trợ trực tiếp đến 1.714 CBGV-NV có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường trên địa bàn quận. Đây là hoạt động thiết thực của ngành GD&ĐT quận chăm lo đời sống cho CBGV-NV, giúp họ yên tâm công tác, cống hiến cho ngành, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương trong cộng đồng, với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Đặc biệt là sự có mặt các cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT quận gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch

Trên cơ sở nguồn hỗ trợ được tiếp nhận, Phòng GD&ĐT quận sẽ chuyển đến CBGV-NV có hoàn cảnh khó khăn theo 2 đợt:  Đợt 1, trong 3 ngày từ 24-26/4, tiền mặt và các suất quà được trao tận tay 1.425 đồng chí, trong đó có 199 đồng chí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đợt 2 được gửi tới các cơ sở giáo dục của 289 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.