Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ Bế mạc và trao thưởng giải thi đấu Taekwondo học sinh năm học 2020-2021
Ngày đăng 13/11/2020 | 11:00  | Lượt xem: 423

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện Thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất, giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên, học sinh trong các trường học, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo Quận tổ chức giải thi đấu Taekwondo học sinh năm học 2020-2021.

Đây là một trong bẩy môn thi đấu của giải TDTT học sinh thường niên hàng năm cùng với đá cầu, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, cờ vua và cờ tướng. Tham dự giải Taekwondo học sinh năm nay là các đội tuyển của 33/38 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận, với gần 300 vận động viên tranh tài thi đấu ở hai nội dung quyền và đối kháng tại 22 hạng cân, nam, nữ trong 170 trận đấu.

Sau những ngày thi đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình, tinh thần thượng võ của các đội tuyển và đông đảo khán giả, ngày 12/11/2020, Ban tổ chức giải đấu Taekwondo tổ chức Bế mạc và trao thưởng:

Một số hình ảnh trong lễ trao giải Taekwondo học sinh năm học 2020-2021

Giải cá nhân có tổng cộng 28 giải nhất, 28 giải nhì và 45 giải ba cho các vận động viên nam, nữ tham gia tranh tài.

Kết quả chung cuộc toàn đoàn:

- Khối Tiểu học: đạt giải Nhất đội tuyển trường Tiểu học Ngô Quyền; giải Nhì đội tuyển trường Tiểu học Trưng Trắc và giải Ba đội tuyển trường Tiểu học Vĩnh Tuy.

- Khối THCS: giải Nhất đội tuyển trường THCS Vinschool; giải Nhì đội tuyển trường THCS Ngô Gia Tự; giải Ba đội tuyển trường THCS Vĩnh Tuy.

Giải Taekwondo học sinh hàng năm là giải đấu thường niên, nhằm khích lệ tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe góp phần giáo dục toàn diện, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động cho học sinh, đồng thời nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường. Giải cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, bổ sung kịp thời cho lực lượng vận động viên chất lượng cao của Quận và Thành phố.