giáo dục y tế

Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tập huấn dinh dưỡng cộng đồng
Ngày đăng 17/11/2017 | 11:07

Hiện nay, ở Việt Nam tình trạng thừa cân, béo phì và tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm liên quan đến dinh dưỡng như tăng huyết áp, ung thư, đái tháo đường… đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ở các thành phố lớn. Nguyên nhân có thể kể đến là do chế độ dinh dưỡng của người dân tuy đã có nhiều cải thiện hơn về mặt số lượng, nhưng chất lượng bữa ăn chưa cân đối, chưa đầy đủ các vi chất dinh dưỡng dẫn đến mắc một số bệnh không lây nhiễm do dinh dưỡng không hợp lý gây ra.

     Để giúp người dân biết được những thông tin, kiến thức về dinh dưỡng, nhằm giảm thiểu tác hại do dinh dưỡng không hợp lý và thiếu vi chất dinh dưỡng gây ra, đồng thời có được một chế độ ăn phù hợp, mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình, chiều ngày 14/11/2017, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Dinh dưỡng cộng đồng” cho 80 học viên là các Trạm trưởng, cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dinh dưỡng cộng đồng của 20 phường.

      Ths Trần Thị Thu Giang – Khoa Kiểm soát bệnh không lây nhiễm và Dinh dưỡng – Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội – Giảng viên lớp tập huấn đã truyền đạt kiến thức dự phòng các bệnh không lây nhiễm liên quan đến dinh dưỡng như thừa cân, béo phì, thiếu năng lượng trường diễn, tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương, rối loạn mỡ máu, Gout, ung thư và một số bệnh do thiếu vi chất dinh dưỡng như I ốt, vitamin A, sắt… Cũng tại buổi tập huấn, giảng viên cũng giới thiệu cho học viên về tháp dinh dưỡng cân đối, đồng thời hướng dẫn các biện pháp cải thiện chế độ ăn uống hợp lý góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

     Lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân để có được chế độ ăn uống cân đối, hợp lý, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

                                                                                                      Tạ Thị Nga – TTYT Quận Hai Bà Trưng