giáo dục y tế

Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Ngày đăng 17/11/2017 | 11:16

Từ ngày 10/10/2017 đến 12/12/2017, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo quận và các trường học tổ chức khám sức khỏe cho 100% học sinh thuộc các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận.

     Xác định công tác khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức quan trọng và ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức phòng, chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, từ ngày 10/10/2017 đến 12/12/2017, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Giáo dục & đào tạo quận và các trường học tổ chức khám sức khỏe cho 100% học sinh thuộc các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận.

     Tại buổi khám sức khỏe, học sinh được khám tổng quát: cân nặng, đo chiều cao, thị lực, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu, nội khoa, ngoại khoa… Trong quá trình khám sức khỏe, các y, bác sĩ đã phát hiện nhiều bệnh liên quan đến học đường thường gặp như: Các bệnh về tật khúc xạ, tai mũi họng, gù vẹo cột sống, thấp tim, nha học đường,... và các bệnh lý khác: xơ hóa cơ delta, tim bẩm sinh, suy dinh dưỡng, béo phì, hen phế quản... Sau buổi khám, Trung tâm Y tế đã thông báo kết quả khám sức khỏe cho Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp và gia đình học sinh; phối hợp giữa y tế, gia đình và nhà trường xử lý tốt các trường hợp mắc bệnh và các trường hợp sức khỏe đặc biệt cần chăm sóc. Đồng thời, tư vấn cho nhà trường có hướng điều chỉnh để làm tốt hơn công tác vệ sinh học đường, phối hợp với gia đình có kế hoạch điều trị cho các em.

      Tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và quan trọng, qua đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp trong lứa tuổi học đường, đồng thời tạo điều kiện về sức khỏe và môi trường học tập an toàn, giúp các em học tập đạt kết quả cao.

                                                                                                  Tạ Thị Nga – TTYT Quận  Hai Bà Trưng