giáo dục y tế

Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hai Bà Trưng tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
Ngày đăng 20/11/2017 | 05:29

Để kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngành giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân, tôn vinh sự nghiệp giáo dục Quận nhà, ngày 16/11/2017 được sự quan tâm, nhất trí của Thường trực Quận ủy, HĐND - UBND quận, ngành Giáo dục và Đào tạo Quận tổ chức Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; gặp mặt Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng.

      Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, UBND Quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh và tri ân những nhà giáo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

       Ngày 16/11/2017, ngành Giáo dục và Đào tạo Quận tổ chức Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; gặp mặt Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng.

  • Đại biểu và các em học sinh tặng hoa và quà tri ân các Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, 
  • cán bộ quản lý qua các thời kỳ

      Tới dự buổi Lễ kỷ niệm, có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí đại diện Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, HĐND- UBND - UB MTTQ Quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội của Quận, các cơ quan, đơn vị, đại diện các phường cùng các đồng chí cán bộ quản lý đến từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận.

Đồng chí Trần Lưu Hoa trao số tiền quyên góp cho Ủy ban MTTQ quận 

      Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 12 gây ra. Kết quả đã quyên góp được số tiền 27.180.000đ. Đồng chí Trần Lưu Hoa - Quận ủy viên, Trưởng phòng đã chuyển trao cho Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng số tiền trên.

      Tiếp nối với các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tối ngày 17/11/2017 Ngành Giáo dục và Đào tạo Hai Bà Trưng tổ chức Đêm Liên hoan “Tiếng hát Thầy và Trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng năm học 2017 - 2018”.

      Liên hoan đã thu hút đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận. Tham dự Liên hoan, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn đã mang đến 17 tiết mục, với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình thầy trò và mái trường mến yêu.

Các tiết mục tiêu biểu của các trường

        Các tiết mục dự thi đều do giáo viên và học sinh của các trường chuẩn bị rất công phu, có chiều sâu và tính sáng tạo cao. Liên hoan là một hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng và phẩm chất tốt đẹp của nghề giáo, đồng thời là dịp để mọi người trân trọng, giữ gìn giá trị truyền thống “tôn sư trọng đạo” của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời kỳ Hội nhập. Qua Liên hoan, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của người thầy, cổ vũ đội ngũ nhà giáo tích cực học tập, lao động sáng tạo; tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp “trồng người” của Quận Hai Bà Trưng.

        Sáng ngày 201/11/2017, tại trường tiểu học Bà Triệu đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận trường chuẩn quốc gia.                         

                                                                                                              Phòng Giáo dục và Đào tạo quận