giáo dục y tế

Kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ngày đăng 30/01/2018 | 03:50

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Hai Bà Trưng, ngày 19/01/2018, Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm quận đã kiểm tra đột xuất tại 09 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (lẩu, nướng) trên phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: Bún bò giò heo, số 69 Võ Thị Sáu; Đồ nướng 61 Quán Sứ, số 91B Võ Thị Sáu; Bia Ngự Lâm quán, số 91 Võ Thị Sáu; Quán nướng lụi mập còi, số 91 Võ Thị Sáu; Gà Mạnh Hoạch, số 45B Võ Thị Sáu; Lẩu Thìn béo, số 91 Võ Thị Sáu; Quán Trâu giật, số 47 Võ Thị Sáu; Quán nướng lụi Hùng béo, số 91C Võ Thị Sáu; Bia Nghé Vàng, số 91A Võ Thị Sáu.

Tại thời điểm kiểm tra, 09/09 cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (do trong diện giải tỏa của Thành phố), không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 01/09 cơ sở (Bia Nghé Vàng, số 91A Võ Thị Sáu) mới chuyển đổi chủ kinh doanh. 08/09 cơ sở vi phạm các điều kiện an toàn thực phẩm: không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe; sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thực phẩm; chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn; không có đủ thiết bị, biện pháp phòng, chống côn trùng và động vật gây hại; sử dụng khu vực chế biến, bảo quản, nơi ăn không bảo đảm vệ sinh hoặc có côn trùng, động vật gây hại; không bảo đảm quy định về địa điểm hoặc khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm; không để riêng thực phẩm sống và thức ăn chín.

Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm quận yêu cầu 09/09 cơ sở tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống đến khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và bàn giao cho UBND phường Thanh Nhàn giám sát việc dừng hoạt động của cơ sở; đề xuất UBND quận ra quyết định xử phạt 33.250.000đ/08 cơ sở (Ba mươi ba triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng chẵn). 08/08 cơ sở trên đã chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính./.

Phòng Y Tế quận Hai Bà Trưng