giáo dục y tế

Ngày hội “ Vì mái trường thân thiện năm học 2017- 2018” của trường Tiểu học Tây Sơn
Ngày đăng 29/03/2018 | 04:10

Với mục tiêu phát triển toàn diện cả trí và tài cho học sinh cũng như nâng cao chất lượng giáo dục, trong những năm qua, trường Tiểu học Tây Sơn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới việc phát triển phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, phát hiện và phát triển những học sinh có năng khiếu. Các bộ môn thể thao và nghệ thuật trong giờ học chính khóa cũng như câu lạc bộ ngoại khóa như bóng đá, bóng rổ, earobic, nhạc cụ… luôn thu hút đông đảo học sinh tham gia luyện tập thường xuyên.

       Thực hiện Kế hoạch năm học, sáng ngày 24/03/2018, trường Tiểu học Tây Sơn đã tổ chức thành công “ Ngày hội vì mái trường thân thiện”. Ngày hội năm nay, các em học sinh sẽ tham gia chung khảo giọng hát Tây Sơn và chung khảo các môn thi đấu thể dục thể thao theo khối lớp.

       Tới dự ngày hội có bà Lê Thu Hà – Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng; ông Ngô Quốc Mão – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Tiểu học Tây Sơn cùng đại diện cha mẹ học sinh các lớp của trường.

Chung kết "Đàn vịt di chuyển" khối 1

       Tại ngày hội, vòng chung khảo Giọng hát  Tây Sơn năm học 2017 – 2018 với 18 tiết mục đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo để tranh tài. Tất cả các tiết mục đều được luyện tập và dàn dựng công phu. Ban giám khảo đã chọn ra được 5 giải Ba,  3 giải Nhì, 4 giải Nhất và 6 giải Xuất sắc. Cuộc thi năm nay đã tìm ra được rất nhiều gương mặt mới tài năng, có giọng hát tốt và phong cách biểu diễn rất tự tin.

Tiết mục tham gia "Chung khảo giọng hát Tây Sơn"

       Một phần rất được mong đợi của Ngày hội chính là chung kết các môn thi đấu thể dục thể thao. Sau vòng loại đã diễn ra từ trước, bước vào chung kết là cuộc so tài của các lớp 1A4 và 1A3 – nội dung “Đàn vịt di chuyển”, 2A5 và 2A6- nội dung “Chuyển bóng tiếp sức”, khối 3 với nội dung “Bắt gà”, 4A2 và 4A5 – nội dung kéo co, 5A2 và 5A5 – nội dung nhảy bao bố. Các trận đấu đã diễn ra rất gay cấn và kịch tính trong sự cổ vũ hết mình của cổ động viên các lớp.

       Ngoài giải thưởng Giọng hát Tây Sơn, giải thi đấu thể dục thể thao, Ban tổ chức còn trao giải hội Hoa xuân cho các lớp đạt giải. Năm nay cây hoa dự thi của các lớp được đầu tư rất chất lượng, đóng góp một vườn hoa rực rỡ cho công trình Măng Non.

       Chắc chắn rằng, những tập thể và cá nhân xuất sắc nhất của “Ngày hội Vì mái trường thân thiện” lần này sẽ được bồi dưỡng, tập luyện để làm nòng cốt cho các đội tuyển văn nghệ, thể dục thể thao của trường Tiểu học Tây Sơn trong thời gian tới.

                                                                       Nguyễn Lê Thanh Hương -  Trường Tiểu học Tây Sơn