giáo dục y tế

Hội nghị sơ kết công tác Y tế quý I, triển khai nhiệm vụ 09 tháng cuối năm 2018 và triển khai Lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, ký cam kết phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 05/04/2018 | 03:01

Ngày 28/3/2018, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế quý I, triển khai nhiệm vụ 09 tháng cuối năm và phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, ký cám kết phòng chống dịch bệnh.

Thành phần tham dự hội nghị có Ban chỉ đạo chăm sóc  sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, y tế học đường, phòng chống tác hại thuốc lá, quân dân y quận, phường; thành viên đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm, hành nghề y dược ngoài công lập quận; tổ y tế xã hội 20 phường.

Chủ trì và chỉ đạo có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận - Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận.

Tại hội nghị, Đồng chí Cao Thị Hoa - Trưởng phòng Y tế quận báo cáo công tác y tế 03 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 09 tháng cuối năm 2018; nêu những khó khăn, hạn chế của các phường và những giải pháp thực hiện.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND quận ghi nhận kết quả đạt được trong 03 tháng đầu năm 2018. nhiệm vụ 09 tháng cuối năm đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị các phòng, ban ngành chuyên môn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai tốt mọi hoạt động trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng chí đề nghị các đơn vị tích cực chủ động triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau Lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường là lễ ký cam kết giữa Chủ tịch Uỷ ban nhân dân 20 phường với UBND quận với mục tiêu thực hiện chăm sóc sức khỏe nhân dân quận và toàn thể các đại biểu dự.

Nội dung cam kết về biện pháp phòng, chống dịch như sau:

1. Xây dựng kế hoạch và triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bùng phát hoặc lan rộng trên địa bàn.

2. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phối hợp với đơn vị y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Huy động sự vào cuộc của các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ dự án xây dựng; đoàn viên, thanh niên, giáo viên, học sinh, công an, dân phòng…và người dân trong thực hiện vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng để chủ động triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường tại hộ gia đình, đồng thời thông báo ngay cho cơ sở y tế trên địa bàn khi bị mắc dịch bệnh.

3. UBND phường chủ động tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch, hàng tháng thực hiện công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết theo kế hoạch của UBND Thành phố, Quận và kế hoạch phòng chống sốt xuất huyết năm 2018 của Sở Y tế, Quận theo từng tình huống dịch. Đảm bảo đủ kinh phí, nhân lực cho hoạt động phòng chống dịch tại địa phương.

4. Xử phạt hành chính với những cá nhân, tập thể không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

5. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh của các phường, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

6. Kịp thời tôn vinh, khen thưởng, nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt, các gương điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phòng Y tế quận