giáo dục y tế

Quận Hai Bà Trưng triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết năm 2018
Ngày đăng 10/04/2018 | 12:56

Trước dự báo thời tiết năm 2018 sẽ có diễn biến phức tạp nóng ẩm, mưa nhiều, dịch bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát như sốt xuất huyết sởi, ho gà, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản…30 quận, huyện của thành phố Hà Nội phối hợp với ngành y tế triển khai Chiến dịch động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh mùa hè. Trong đó, Hai Bà Trưng là quận đầu tiên của thành phố triển khai Lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, tuyên truyền cho người dân chủ động phòng bệnh, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường, ngủ màn, diệt bọ gậy, loại bỏ ổ chứa nước đọng, phun thuốc diệt muỗi tại các trường học trên địa bàn phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm.

Lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết năm 2018

Các hoạt động của chiến dịch được triển khai nhằm nâng cao nhận thức và huy động cộng đồng tham gia diệt muỗi, thanh toán ổ bọ gậy chủ động phòng chống sốt xuất huyết. Theo đó, 100% các phường tổ chức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng. 100% hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện... trên địa bàn các phường triển khai chiến dịch VSMT - diệt bọ gậy và ít nhất 90% số này kiểm tra không có bọ gậy sau chiến dịch. Trên 90% số hộ dự kiến được phun hóa chất diệt muỗi diện rộng tại các khu vực trọng điểm, khu vực nguy cơ cao.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng chiến dịch, trước đó, ngày 28/3/3018, tại UBND quận Hai Bà Trưng đã diễn ra lễ ký cam kết phòng chống dịch bệnh của UBND 20 phường.

Hưởng ứng chiến dịch, sáng ngày 08/04/2018, tại 20 phường đồng loạt tổ chức Lễ phát động phòng chống dịch bệnh của UBND 20 Phường. Trong đó, cụm Phường Bách Khoa, Đồng Tâm, Trương Định tổ chức lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Trường Tiểu Học Lê Văn Tám. Sau lễ phát động, nhiều hành động cụ thể được tổ chức như: truyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi, xuống từng hộ gia đình hướng dẫn hướng dẫn diệt muỗi, diệt bọ gậy, đồng thời phun thuốc diệt muỗi tại các điểm có nguy cơ cao….

Tạ Thị Nga – TTYT Quận Hai Bà Trưng