giáo dục y tế

Giao lưu “ Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh” cho học sinh tiểu học
Ngày đăng 20/04/2018 | 09:01

Để triển khai nhiệm vụ năm học, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, khích lệ phong trào dạy và học tiếng Anh trong các trường tiểu học trên địa bàn quận, sáng ngày 12/4/2018 tại Hội trường Nhà Văn hóa quận, phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh tổ chức Giao lưu "Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh lần thứ II" dành cho học sinh Tiểu học năm học 2017 - 2018.

Đến dự buổi Giao lưu, có Ông Nguyễn Song Hùng, chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ GD&ĐT; Ông Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Ông Nguyễn Duy Sơn - Trưởng phòng Nội vụ quận, Bà Trần Lưu Hoa - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận cùng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học; đặc biệt là sự có mặt của 115 em học sinh tiêu biểu của 23 trường tiểu học trên địa bàn quận.

Với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm, so tài khả năng Anh ngữ, tạo cơ hội cho các em được học giỏi, giao lưu với các trường Tiểu học trong quận; giúp các em học sinh xây dựng mục tiêu phấn đấu, mục tiêu học tập và động viên khích lệ phong trào dạy và học Tiếng Anh. Từ đầu tháng 2/2018, 100% các trường Tiểu học đã tích cực tổ chức cuộc thi cấp trường, 23 trường đã tuyển chọn đội tuyển, mỗi đội gồm 05 em học sinh trong 03 khối lớp (3,4,5) tham gia giao lưu cấp Quận.

Các đội chơi lần lượt trải qua 03 vòng thi: Tranh tài kiến thức - Nhanh mắt nhanh trí - Bản lĩnh đội chơi. Qua mỗi vòng, sẽ loại dần các đội để chọn ra đội vô địch.

Cuộc giao lưu đã diễn ra hào hứng, sôi nổi. Rất nhiều các gương mặt học sinh bình tĩnh, tự tin, thể hiện kiến thức kỹ năng chắc chắn của mình để vượt qua các vòng thi một cách thuyết phục.

Két quả chung cuộc: Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đạt Giải Nhất; Tiểu học Đồng Tâm và Vinschool đạt Giải Nhì; 05 trường đạt Giải Ba; 07 trường đạt Giải Khuyến khích; 08 trường đạt Giải phong trào.

Ngoài các giải trên, Ban Tổ chức còn trao giải "Đội chơi có phần thuyết trình ấn tượng nhất" cho trường Tiểu học Đồng Tâm và Giải "Học sinh có phần thể hiện Tiếng Anh xuất sắc nhất" cho em Lương Phương Linh - Học sinh lớp 4A trường Tiểu học Lê Ngọc Hân. Tổng giá trị học bổng và quà tặng do Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh tài trợ cho buổi Giao lưu là 831 triệu đồng.

Với thành công của buổi giao lưu, chắc chắn mỗi cán bộ quản lý và giáo viên Tiếng Anh các trường Tiểu học trong quận cũng rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức dạy học Tiếng Anh sao cho hiệu quả hơn, phát huy được năng lực tiềm ẩn của mỗi học sinh để giúp cho các em có kỹ năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong thực tế cuộc sống.

Cao Tuyết Dung - Phòng GD&ĐT Quận