giáo dục y tế

Trường Tiểu học Tây Sơn tổ chức Chung khảo hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ ”
Ngày đăng 03/05/2018 | 10:04

Sáng ngày 24/4/2018, trong không khí vui mừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước hướng tới kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước; kỉ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác, được sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội Quận Hai Bà Trưng, Liên đội Tiểu học Tây Sơn vui mừng tổ chức Chung khảo hội thi “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ ”.

          Đến dự Hội thi có: Bà Phùng Bích Nga – Chánh văn phòng Quận ủy Hai Bà Trưng; bà Võ Thị Mai Anh – Phó bí thư Quận Đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng; ông Đặng Trường Thọ -  Bí thư Đảng ủy phường Lê Đại Hành; ông Nguyễn Tiến Hải -  Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Du và cô giáo Nguyễn Phương Hoa – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Tây Sơn.

          Qua vòng sơ khảo,  Ban giám khảo đã chọn được ba thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung khảo: Em Dương Xuân Nam - Lớp 4A6, em Nguyễn Ngọc Vân Trang -  Lớp 5A1 và em Nguyễn Hiền Anh - Lớp 4A6.

         Bằng tình yêu thương, quý trọng giành cho Bác, bằng sự học hỏi tìm tòi sáng tạo của mình; sự dìu dắt, chỉ bảo chu đáo của các thầy cô, các em đã có những lối kể chuyện hay, xúc động, mạch lạc truyền được cảm hứng đến cho người nghe, người xem. Bên cạnh những câu chuyện là những nhân vật phụ họa, những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng rất công phu. 

          Câu chuyện “Tình yêu của Bác giành cho những khúc dân ca” của bạn Nguyễn Hiền Anh  - cũng chính là tiết mục xuất sắc đạt giải nhất đã gây xúc động tới khán giả ngồi xem. Với giọng kể ấm áp, truyền cảm cộng với những nhân vật minh họa sống động, câu chuyện như được tái hiện lại một cách chân thật trên sân khấu. Hai giải Nhì giành cho em Dương Xuân Nam và Nguyễn Ngọc Vân Trang 

          Hội thi đã tạo cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống, nhằm tiếp tục đưa phong trào học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường. Qua đó, tạo môi trường cho các em học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Trường Tiểu học Tây sơn