giáo dục y tế

Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục Quận Hai Bà Trưng năm 2018
Ngày đăng 28/12/2018 | 11:28

Chiều ngày 26/12/2018, tại Hội trường trụ sở công an quậnHai Bà Trưng, phòng GD&ĐTphối hợp vớiCông an quận tổ chức hội nghị giao ban việc thực hiện Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục. Đồng chí Vũ Văn Hoạt, Phó chủ tịch UBND quận, dự và chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện Quy chế phối hợp số 505/2017/QCPH-CATP-SGD&ĐT giữa Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội về việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 13/11/2017, Công an quận HBT, phòng Giáo dục & Đào tạo quận đã thống nhất ban hành Quy chế phối hợp số 2878 /QCPH-CAQ-PGD&ĐT về thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận, với mục tiêu nhằm tăng cường phối hợp hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; chủ động phối hợp và áp dụng các biện pháp phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật nhằm bảo vệ nội bộ và hoạt động bình thường của các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Qua một năm triển khai thực hiện, Công an Quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức hội nghị giao ban việc thực hiện Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục. Hội nghị do Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng công an quận, chủ trì. Thành phần tham dự gồm các đồng chí lãnh đạo công an quận, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, các đồng chí Đội trưởng nghiệp vụ, Trưởng công an các phường, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó trưởng phòng GD&ĐT, đọc báo cáo đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp trong năm 2018, trong đó chỉ rõ hai bên đã phối hợp tốt trên các lĩnh vực tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý giáo viên nước ngoài, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường; phối hợp bảo vệ an ninh an toàn các lễ hội và đón các đoàn ngoại giao quốc tế... Nhờ đó đã góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh trong các nhà trường.

Dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Huy Hoàng, hội nghị đã phát biểu ý kiến thảo luận, trao đổi những nội dung chuyên môn, những kinh nghiệm hay trong công tác triển khai thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên  địa bàn mình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoạt, Phó Chủ tịch UBND quận đã biểu dương sự nỗ lực phối hợp giữa ngành Công an và Giáo dục,yêu cầu trong  thời gian tới Công an quận và phòng GD&ĐT cần tiếp tục chủ động, tích cực trong việc trao đổi thông tin đề kịp thời triển khai công tác phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc liên quan đến ANTT, đề ra những giải pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng như: tình trạng giao thông trước cổng trường, việc quản lý người nước ngoài, phong trào tố giác tội phạm,... Ngành giáo dục cần chú trọng quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên đoàn kết, môi trường giáo dục lành mạnh để không có hiện tượng đơn thư vượt cấp hoặc xảy ra bạo lực học đường.

Đinh Thị Sen- Phòng GD&ĐT Quận