hoạt động các phường

Lễ kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2017) và tổng kết công tác MTTQ phường Thanh Lương năm 2017
Ngày đăng 22/11/2017 | 02:52  | View count: 23

Sáng ngày 16/11/2017, UB.MTTQ phường Thanh Lương tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017) và tổng kết công tác MTTQ phường năm 2017.

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Hoài Nam – Thường trực UB.MTTQ Quận Hai Bà Trưng, đồng chí Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Bùi Quang Khải - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí thường trực HĐND - UBND,  đại diện các tổ chức chính trị xã hội phường, bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT các địa bàn dân cư, các đ/c là ủy viên UB.MTTQ phường Thanh Lương.

Trong bài diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch UB.MTTQ phường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất 87 năm qua, đánh giá một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đồng chí nhấn mạnh: Đại đoàn kết là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Bác Hồ nhằm phát huy cao nhất sức mạnh toàn dân tộc.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - PCT UB.MTTQ phường báo cáo kết quả thực hiện công tác MTTQ phường năm 2017 và chương trình hành động năm 2018. Năm 2017, UB.MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường cùng các Ban công tác mặt trận tại địa bàn dân cư thực hiện đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền vận động, tạo sức lan tỏa, thiết thực, hiệu quả của phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Các địa bàn dân cư đều ký cam kết thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tổng kết công tác năm 2017, UB.MTTQ phường đã khen thưởng12 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ năm 2017. Cũng tại buổi lễ, UB.MTTQ phường đã phát động và kêu gọi các tổ chức chính trị xã hội và người dân quyên góp, ủng hộ đồng bào miển Trung khắc phục hậu quả do cơn lũ số 12 gây ra.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường biểu dương, đánh giá cao những kết quả UB.MTTQ phường đã đạt được. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và UB.MTTQ cần tiếp tục nâng cao chất lượng phối hợp của chính quyền và các tổ chức đoàn thể, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong nhân dân. Đồng thời, bám sát các nhiệm vụ chính trị, các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, có chương trình hoạt động thiết thực nhằm vận động, phát huy ý thức tự nguyện, chủ động tích cực của các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ban VHTT phường