Hoạt động các phường

UBND phường Quỳnh Lôi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
Ngày đăng 05/01/2018 | 04:57

Ngày 30/12/2017, UBND phường Quỳnh Lôi đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Trường Tiểu học Ngô Quyền.

       Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

        Để thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn phường và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, Đảng viên, công chức, công an phường và nhân dân trên địa bàn phường, ngày 30/12/2017, UBND phường Quỳnh Lôi đã phối hợp với phòng cảnh sát PCCC số 1, Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Trường Tiểu học Ngô Quyền.

       Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND phường, MTTQ phường và các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí cán bộ công chức, công an, cán bộ cơ sở của 10 địa bàn dân cư, các tổ phụ trách công tác PCCC của các địa bàn dân cư.

       Tại buổi tập huấn, các học viên đã được các đồng chí Công an của Phòng Cảnh sát PCCC số 1 thành phố Hà Nội cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố Hà Nội trong những năm gần đây. Ngoài ra, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

       Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

                                                                Nguyễn Thị Hường- UBND phường Quỳnh Lôi