hoạt động các phường

Đảng bộ phường Đồng Tâm tổ chức sơ kết công tác quý I, triển khai công tác quý II/2018
Ngày đăng 06/04/2018 | 03:24  | View count: 56

Sáng ngày 29/3/2018 tại Trụ sở UBND phường Đồng Tâm, Đảng bộ phường đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai công tác quý II năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Khánh Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Thị Quỳnh Hoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng; các đồng chí trong thường vụ, Đảng ủy viên, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy phường đã khai mạc hội nghị và triển khai, phổ biến một số văn bản quy định của Trung ương về bảo vệ chính trị nội bộ và đánh giá xếp loại chất lượng hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; phổ biến hướng dẫn số 03-HD/ĐU ngày 08/3/2018 về nội dung thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và học tập chuyên đề “Xây dựng phong cách tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Trần Thị Quỳnh Hoa - Phó bí thư Đảng ủy, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng trình bày báo cáo kết quả công tác quý I của Đảng bộ và những nhiệm vụ công tác quý II năm 2018 đã nêu rõ những nội dung cơ bản đã đạt được như: Đảng bộ phường đã tổ chức học tập, triển khai Nghị quyết TW lần thứ 6, khóa XII; phối hợp với Quận ủy trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2 tới 38 đồng chí, trong đó có 3 đồng chí nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; công bố quyết định thành lập một chi bộ doanh nghiệp ngoài Nhà nước (tư nhân); tổ chức mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; gặp mặt cán bộ nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất; hoàn thiện hồ sơ quyết toán ngân sách Đảng năm 2017 và đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Công tác lãnh đạo chính quyền về các kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, quản lý đất đai, trật tự đô thị, cải cách hành chính, tư pháp…đã hoàn thành được các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Nhiệm vụ công tác quý II năm 2018 với những nội dung cụ thể là: thực hiện tốt công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng, tăng cường tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chinhs ách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức Hội nghị sơ kết giữa 2 nhiệm kỳ về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII. Sơ kết 3 chương trình công tác trọng tâm của Đảng bộ và tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đào Bá Cường – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường trình bày kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2018. Đây là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, của hệ thống chính trị và cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên, các đoàn thể.

Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết số 90-NQ/ĐU ngày 27/3/2018 về nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2018. Cần chỉ đạo UBND phường đẩy mạnh thu ngân sách, tăng cường kiểm tra công tác thị trường, vệ sinh ATTP; thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công, các đối tượng chính sách; chăm sóc sức khỏe nhân dân; giữ gìn ANCT, TTATXH, duy trì thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; phối hợp các lực lượng liên quan làm tốt công tác giải phóng mặt bằng vành đai 2 tuyến phố Đại La; kiểm tra, đôn đốc, tuyên truyền công tác phòng chống cháy ở khu tập thể, chung cư cao tầng,..

Nguyễn Việt Cường- Phường Đồng Tâm