Hoạt động các phường

Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Tuy tổ chức toạ đàm “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012- 2017”
Ngày đăng 12/04/2018 | 04:28

Ngày 10/4/2018, tại trụ sở UBND phường Vĩnh Tuy, Hội Người cao tuổi (NCT) phường đã tổ chức Hội nghị tọa đàm “NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017”. Đến dự hội nghị có ông Lê Thành Vinh - Bí thư Đảng ủy, các ông (bà) thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ, các ông (bà) trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường và hơn 30 đại biểu là chi Hội trưởng NCT, cá nhân điển hình làm kinh tế giỏi.

       Tại hội nghị, Ông Đồng Văn Định - Chủ tịch Hội NCT phường đã báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo của Ban chấp hành Hội các cấp, giới thiệu kinh nghiệm của các cá nhân tiêu biểu, mạnh dạn làm kinh tế gia đình và bước đầu đạt được kết quả khả quan.

        Nhiều kinh nghiệm làm kinh tế giỏi và vận động NCT mạnh dạn làm kinh tế của các chi hội được tham luận tại hội nghị. Tiêu biểu là ông Trần Viết Kiến - chi hội 15; bà Hoàng Thị Ánh, bà Phương Thảo - chi hội 12; bà Vũ Thị Tuyết Lan, bà Trương Thị Cư - chi hội 8; ông Vũ Đức Vân, bà Nguyễn Thị Đào …chi hội trưởng Hội NCT. Các hình thức làm kinh tế chủ yếu là : xây nhà trọ cho thuê, mở cửa hàng kinh doanh buôn bán nhỏ, tổ chức sản xuất cơ khí, đồ gia dụng, tư vấn và làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu sản xuất kinh doanh…Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau nhưng đều giống nhau ở sự mạnh dạn đầu tư sức lực, trí tuệ làm kinh tế, với mong muốn có nguồn thu nhập chính đáng và ổn định, giảm bớt sự khó khăn trong cuộc sống. Nhiều Chi hội quan tâm, động viên NCT sáng tạo, chọn lựa hình thức làm kinh tế phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế gia đình, sống trong các ngõ ngách nhỏ hẹp và chật chội. Những thành công bước đầu trong việc làm kinh tế của NCT đã góp phần giảm từ 67 hộ nghèo, 28 hộ cận nghèo năm 2012 xuống còn 15 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo năm 2017.

         Kết quả trên làm cơ sở để Ban chấp hành Hội NCT phường đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 sẽ không còn NCT thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; 100% NCT không phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát và tăng thêm số lượng các hộ làm kinh tế giỏi trên địa bàn.

          Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thành Vinh - Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Hội NCT phường trong công tác vận động, giúp đỡ NCT mạnh dạn tổ chức sản xuất kinh doanh làm kinh tế gia đình. Mong rằng, những kết quả bước đầu và một số kinh nghiệm quý báu trao đổi tại hội nghị hôm nay sẽ tạo đà cho hoạt động làm kinh tế gia đình của NCT trên địa bàn phường thành công hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Hội đề ra giai đoạn 2018-2020.

        Ông Đồng Văn Định - Chủ tịch Hội NCT phường cảm ơn ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường và hứa sẽ cố gắng phát huy hơn nữa trong việc tuyên truyền, vận động các hội viên tiếp tục làm kinh tế, nâng cao đời sống cho bản thân và gia đình, góp phần xây dựng phường Vĩnh Tuy giàu đẹp.

 

                                                                                                         Lê Thị Hà- UBND phườngVĩnh Tuy