Hoạt động các phường

Thực hiện phương án dịch chuyển, chặt hạ cây xanh, cây bóng mát để giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai 2
Ngày đăng 16/05/2018 | 08:56

Căn cứ Quyết định số 5860/QĐ-UBND ngày 29/3/2017 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình xây dựng đường Vành đai II đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng;

Căn cứ công văn số 384/UBND-BQLDA ngày 27/3/2018 của UBND Quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức tuyên truyền, vận động tới các tổ chức, đơn vị và nhân dân về phương án dịch chuyển, chặt hạ cây xanh, cây bóng mát để giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai II, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Cầu Mai Động;

Thực hiện nhiệm vụ được giao tại các Văn bản và Thông báo của UBND Thành phố, để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án, UBND quận Hai Bà Trưng đang gấp rút hoàn tất các thủ tục để tổ chức đánh chuyển các cây xanh, cây bóng mát vẫn còn giá trị sử dụng, khoẻ mạnh, phù hợp với quy hoạch cây xanh trồng đô thị; chặt hạ các cây đã già cỗi, sâu bệnh, ít giá trị sử dụng, không còn phù hợp với quy hoạch cây xanh. Cụ thể:

Dịch chuyển và chặt hạ 171 cây xanh (bàng, bằng lăng, đa, điệp, hoa sữa, xà cừ...), cây do nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án đầu tư công trình xây dựng đường Vành đai II, nằm trên vỉa hè đường Minh Khai (đoạn tuyến từ chân cầu Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng - Cầu Mai Động) trong khoảng thời gian 30 ngày trong quý I/2018.

Để tạo thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng chung của dự án, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của UBND Thành phố, các phòng, ban, ngành, UBND các phường, cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân cùng hiểu, biết, nắm được, tích cực ủng hộ chủ trương và cùng giám sát quá trình thực hiện.

Tháng  03 năm 2018

Phòng Văn hoá và Thông tin Quận Hai Bà Tr­ưng