Hoạt động các phường

Phường Bách Khoa tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì trẻ em" và Khai mạc hè năm 2018
Ngày đăng 05/06/2018 | 05:45

Sáng 26/5/2018, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng số 5, Ban Chỉ đạo hè phường Bách Khoa đã tổ chức Lễ Khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

      Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, với mong muốn mang đến những sân chơi bổ ích, lành mạnh, an toàn và ý nghĩa cho các em thiếu nhi; động viên các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vui những ngày hè ý nghĩa như bao trẻ em khác.

     Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 30/6 và được triển khai tại tất cả các địa bàn dân cư với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em theo Luật Trẻ em 2016, Nghị định 56/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 của Chính phủ. Các nội dung hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em sẽ tập trung vào tăng cường các chiến dịch truyền thông, phổ biến quy định về bảo vệ trẻ em,  kiến thức về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em; hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Các hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi trong dịp hè để trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại Lễ phát động

 

     Phát biểu tại lễ khai mạc hè, đồng chí Hoàng Thị Tuyết Lan đã kêu gọi các cấp, các ngành cần tạo mọi điều kiện tốt nhất đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và các quyền cơ bản của trẻ em, ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ xâm hại trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em. Đồng thời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, trường học, các cá nhân trên địa bàn phường hãy chung tay đóng góp ủng hộ “Quỹ Bảo trợ trẻ em phường Bách Khoa” để hỗ trợ, chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận. Đồng chí cũng mong muốn các em sẽ luôn vâng lời ông bà, cha mẹ, biết lắng nghe những lời khuyên, nhắc nhở của các anh chị đoàn viên, những người lớn tuổi, trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân, bạn bè khỏi bạo lực và xâm hại. Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn, thi đua làm nghìn việc tốt, củng cố kiến thức, chuẩn bị cho năm học mới.

     Trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em phường đã trao 38 suất quà (300.000 đồng/suất) cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường; hỗ trợ 14 địa bàn dân cư tổ chức Tết thiếu nhi với số tiền 14 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tặng 37 bộ sách giáo khoa cho trẻ em nghèo vượt khó trị giá 11.100.000 đồng.

     Lễ khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 phường Bách Khoa là dịp thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi trên địa bàn phường. Đây còn là dịp tôn vinh, hỗ trợ, chắp cánh ước mơ cho những gương thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, thể hiện vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên        nhi đồng.

                                                  Nguyễn Minh Thuận – UBND phường Bách Khoa