Hoạt động các phường

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Lê Đại Hành tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp luật cho cán bộ, hội viên
Ngày đăng 11/06/2018 | 04:22

Sáng ngày 08/6/2018, Hội LHPN phường Lê Đại Hành phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố Hà Nội - chi nhánh trợ giúp pháp lý số 2 tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tư vấn pháp luật cho các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ phường, lồng ghép sinh hoạt CLB phụ nữ và pháp luật kỳ 2 năm 2018.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018; căn cứ Công văn số 03/CV - CN2 ngày 23 tháng 4 năm 2018 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội - Chi nhánh số 2 về việc triển khai công tác trợ giúp pháp lý năm 2018, sáng ngày 08/6/2018, Hội LHPN phường Lê Đại Hành phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố Hà Nội - chi nhánh trợ giúp pháp lý số 2 tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tư vấn pháp luật cho các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ phường, lồng ghép sinh hoạt CLB phụ nữ và pháp luật kỳ 2 năm 2018.

Dự hội nghị có ba luật sư, các cán bộ của Trung Tâm trợ giúp pháp lý số 2 và sự có mặt của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ của phường.

Tại hội nghị, luật sư Nguyễn Thị Kim Liên phổ biến những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội 2014: đối tượng thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được mở rộng; thay đổi về cách tính lương hưu; thay đổi về tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội và về chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Ngoài ra, Luật sư còn phổ biến về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Thừa kế… và giải đáp một số câu hỏi của các cán bộ hội viên tại hội trường. Kết thúc hội nghi, các hội viên có nhu cầu tư vấn về pháp luật sẽ gặp trực tiếp các luật sư để được tư vấn và hỗ trợ.

Hội LHPN phường Lê Đại Hành