Hoạt động các phường

Phường Quỳnh Mai kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2018)
Ngày đăng 09/10/2018 | 02:54

Sáng ngày 02/10/2018, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND- Hội Khuyến học phường Quỳnh Mai tổ chức lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2018) và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trên địa bàn phường.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ phường, các ông bà trưởng các tổ chức đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận, BCH hội khuyến học, chi hội trưởng khuyến học các địa bàn dân cư, Ban giám hiệu các trường học và cá nhân có thành tích năm 2018.

Hội nghị đã ôn lại truyền thống 22 năm của Hội khuyến học. Sau lời phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” của đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó chủ tịch UBND phường, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ và các đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã gửi những bó hoa tươi thắm chúc mừng hội Khuyến học phường      Quỳnh Mai.

Trong nhiều năm qua kể từ ngày thành lập, Hội khuyến học phường Quỳnh Mai đã phát triển khá mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu, với 12 chi hội thuộc 10 địa bàn dân cư, 2 chi hội trường học, 2 đơn vị học tập với 620 hội viên (chiếm hơn 7% dân số), trong đó có 210 gia đình đăng ký phấn đấu là Gia đình hiếu học. Cùng với đó, số tiền quỹ khuyến học ở địa bàn dân cư và nhà trường năm 2018 là 164.807.000 đồng, Hội Khuyến học Phường là 15.000.000đ đồng đều dành tặng cho các cháu học sinh giỏi, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Phát huy những thành tích đã đạt được, Hội Khuyến học phường Quỳnh Mai sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Hội, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”; thường xuyên vận động nhân dân hướng tới phương châm “Học tập suốt đời”, xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngọc Nguyễn – UBND phường Quỳnh Mai