Hoạt động các phường

HĐND phường Quỳnh Lôi khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức phiên giải trình về công tác giảm nghèo
Ngày đăng 23/10/2018 | 01:08

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2018, Thường trực HĐND phường Quỳnh Lôi khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức phiên giải trình về công tác giảm nghèo, cận nghèo, chăm lo các gia đình chính sách trên địa bàn phường Quỳnh Lôi năm 2018 và giai đoạn 2018-2020.

Dự phiên giải trình có Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND - UB MTTQ, trưởng các đoàn thể - chính trị, đại biểu HĐND phường khóa IX, các ông, bà là Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 10 địa bàn dân cư, đại diện ông, bà tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại phiên giải trình, các đại biểu đã nghe đại diện UBND phường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác giảm nghèo, cận nghèo, chăm lo các gia đình chính sách và giai đoạn 2018-2020. Tiếp đó các đại biểu nêu những ý kiến, đề nghị UBND phường, đơn vị liên quan giải trình những nội dung kiến nghị về công tác xóa đói, giảm nghèo, vận động xóa nghèo bền vững; việc phân loại hộ nghèo, độ tuổi lao động của từng thành viên trong hộ trên cơ sở đó đưa ra giải pháp phù hợp, thiết thực khi hỗ trợ thoát nghèo. Hội nghị đã nghe đại diện UBND phườngtrả lời, giải đáp những nội dung đại biểu đã nêu và phương hướng, giải pháp giải quyếtphù hợp với hiệu quả chính sách và nguồn lực hỗ trợ của nhà nước cũng như của cộng đồng xã hội chung tay “Vì người nghèo” để thoát nghèo bền vững.

Ông Nguyễn Tạ Tấn - Chủ tịch HĐNĐ phường kết luận nội dung phiên giải trình: UBND phường tiếp tục chú trọng đảm bảo phương án hỗ trợ thoát nghèo hiệu quả nhất (cụ thể từ việc làm, công cụ lao động, bảo hiểm xã hội, trợ giúp xã hội…để hộ thoát nghèo ổn định cuộc sống).

Phiên giải trình do Thường trực HĐND phường tổ chức nhằm nâng cao vai trò, vị trí phát huy trách nhiệm giám sát, phản biện của HĐND  theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền, Điều 72 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND các cấp. Qua phiên giải trình đã giúp cho chính quyền phường đánh giá đúng, đầy đủ kết quả công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp thực hiện của mình trong công tác giảm nghèo, cận nghèo, chăm lo các gia đình chính sách trên địa bàn phường; đồng thời đề ra những giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả, chất lượng trong giai đoạn tiếp theo 2018 - 2020.

Thắm Nguyễn – Văn phòng phường Quỳnh Lôi