Hoạt động các phường

HĐND phường Minh Khai họp phiên giải trình công tác giải tỏa, sắp xếp các tụ điểm chợ cóc, công tác quản lý vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Minh Khai năm 2018
Ngày đăng 04/12/2018 | 06:39

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-HĐND ngày 08/10/2018 của thường trực HĐND phường Minh Khai, chiều ngày 23/11/2018, thường trực HĐND phường đã tổ chức phiên giải trình về công tác giải tỏa, sắp xếp các tụ điểm chợ cóc; công tác quản lý vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Minh Khai năm 2018.

Dự hội nghị có các đại biểu là thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng, phó hai ban HĐND, trưởng nhóm đại biểu, đại diện đại biểu HĐND phường, Ban chỉ huy Công an phường và các bộ phận chuyên môn quản lý đô thị, môi trường. Bà Vũ Thị Ban - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Minh Khai chủ trì phiên họp.

Phiên giải trình được tổ chức đúng luật, chất lượng, hiệu quả và trách nhiệm với chủ đề tập trung vào việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri về nội dung liên quan đến công tác giải tỏa, sắp xếp các tụ điểm chợ cóc; công tác quản lý vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Minh Khai đã được các đại biểu nghiên cứu với tinh thần trách nhiệm cao trước khi nêu câu hỏi phát biểu.

Tại phiên giải trình, UBND phường đã có báo cáo đánh giá công tác giải tỏa, sắp xếp các tụ điểm chợ cóc, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn; đồng thời bà Lê Hoài Hương - Phó Chủ tịch UBND phường thay mặt thường trực UBND phường trình bày báo cáo giải trình đối với 14 ý kiến, cụ thể: 02 ý kiến về công tác giải tỏa chợ cóc, sắp xếp chợ tạm; 06 ý kiến về công tác vệ sinh môi trường và 06 ý kiến khác. Thường trực UBND phường đã giải trình nghiêm túc, rõ ràng và chi tiết các nội dung, đồng thời tiếp thu các ý kiến với tinh thần cầu thị và trách nhiệm cao.

Kết thúc hội nghị, bà Vũ Thị Ban - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu bế mạc và kết luận: Công tác giải tỏa, sắp xếp các tụ điểm chợ cóc, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên UBND phường cũng cần nghiêm túc đánh giá và kịp thời có biện pháp chỉ đạo, điều hành để duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được. Việc lựa chọn chủ đề và cách thức tổ chức phiên giải trình khoa học, đáp ứng yêu cầu phát triển và xây dựng chính quyền trên địa bàn phường, đáp ứng mong muốn của cử tri và nhân dân trên địa bàn.

Giang Vũ- UBND phường Minh Khai