“Mỗi trái dưa, một tấm lòng”, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng chung tay tiêu thụ dưa hấu giúp nông dân Gia Lai
Ngày đăng 12/02/2020 | 15:21  | Lượt xem: 190

Hưởng ứng phát động của Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona, ngày 11 và 12/02/2020, Hội LHPN quận đồng hành giúp nông dân Gia Lai tiêu thụ gần 20 tấn dưa hấu.

Do tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp, việc tiêu thụ nông sản tại thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, giá dưa hấu rớt mạnh, bà con nông dân trồng dưa lỗ hàng trăm triệu đồng. Các cấp hội phụ nữ Quận chung sức, đồng lòng giúp nông dân Gia Lai tiêu thụ dưa hấu. “Mỗi trái dưa, một tấm lòng”, cán bộ, hội viên phụ nữ Quận nhiệt tình tuyên truyền, vận động đến từng hội viên. Sau 02 ngày phát động, trên 5.000 quả dưa hấu (gần 20 tấn dưa) được đăng ký mua ủng hộ. Những đơn vị có số lượng ủng hộ lớn như Hội phụ nữ Công an quận (1.254 quả), Hội LHPN phường Bạch Đằng (810 quả), Vĩnh Tuy (760 quả), Đống Mác, Trương Định (400 quả),…

Các cấp hội phụ nữ Quận chung sức, đồng lòng giúp nông dân Gia Lai tiêu thụ dưa hấu

Các đơn vị chủ động đến điểm tập kết dưa, huy động chị em phụ nữ chuyền tay nhau từng quả dưa từ thùng xe xuống điểm tập kết, kịp thời chuyển đến từng tập thể, cá nhân ủng hộ. Đặc biệt, Hội phụ nữ Công an quận nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều đồng nghiệp nam giới. Các anh, chị quên cả giờ nghỉ trưa, mỗi người một tay, cùng nhau chia sẻ những trái dưa nghĩa tình.

Hội LHPN quận nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đơn vị. Có lẽ vị ngọt, ngon của mỗi trái dưa được tăng lên rất nhiều, bởi mỗi trái dưa là một tấm lòng sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân quận Hai Bà Trưng. Mỗi cá nhân đều cảm thấy vui vì mình đã làm được một điều gì đó có ích cho cộng đồng.