Đoàn kết, dân chủ, đổi mới và sáng tạo, quyết tâm xây dựng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội phát triển toàn diện.
Ngày đăng 31/05/2020 | 09:24  | Lượt xem: 337

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch 156-KH/QU, ngày 24/7/2019 của Quận ủy về việc “tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025”; trong khí thế phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, ngày 30/5/2020, Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tới dự chỉ đạo Đại hội, về phía Thành phố có đồng chí Nguyễn Khắc Hiền - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội. Về phía lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng có đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - UVTV Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Phùng Bích Nga - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy , Giám đốc Trung tâm chính quận - Tổ trưởng Tổ chỉ đạo Đại hội số 6 của Quận ủy cùng đông đủ các đồng chí thành viên Tổ chỉ đạo.

Qua báo cáo chính trị do đồng chí Bùi Vinh Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện trình bày tại Đại hội, có thể khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội ngày càng phát triển, trở thành một bệnh viện hoàn chỉnh về chẩn đoán và điều trị ung thư với hệ thống máy móc trang thiết bị đồng bộ, hiện đại; khẳng định vị thế là bệnh viện chuyên khoa hạng I của Thủ đô. Đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện đều có tinh thần học hỏi, yêu nghề, hết lòng vì người bệnh. Các chỉ tiêu trong công tác chuyên môn đều đạt và vượt mức được giao; lượt khám chữa bệnh tăng gần gấp đôi so với đầu nhiệm kỳ; hơn 20 kỹ thuật mới đã được thực hiện; bệnh viện đã triển khai chương trình khám tầm soát phát hiện sớm ung thư với các gói khám cơ bản, nâng cao, đáp ứng được nhu cầu của người dân ở các điều kiện kinh tế khác nhau; công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đạt được nhiều kết quả tích cực, trong nhiệm kỳ đã có 2 nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, 1 đề tài cấp Thành phố, 94 đề tài cấp cơ sở. Bệnh viện được Bộ Y tế và Thành phố tín nhiệm giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối về điều trị ung thư cho bệnh nhân các tỉnh từ miền Trung trở ra. Bên cạnh đó, Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện đã luôn quan tâm chăm lo đời sống và thực hiện tốt các chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên.

Cùng với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng các đoàn thể được chú trọng và có chuyển biến tích cực. Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá tổ chức Đảng và đảng viên hàng năm, tỷ lệ chi bộ trong sạch vững mạnh đạt 100%, không có chi bộ yếu kém. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 26 đảng viên mới, hoàn thành chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng. Đảng bộ 5 năm liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; các đoàn thể hàng năm đều được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những thành tích đã đạt được, Năm 2020, Bệnh viện vinh dự được đón nhận Huân Chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí. Tại phiên họp BCH Đảng bộ Bệnh viện lần thứ nhất đã bầu đồng chí Bùi Vinh Quang là Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đỗ Xuân Trường là Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Đại hội đã tiến hành bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Khắc Hiền - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Bệnh viện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đã gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm để Đại hội thảo luận, bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Bệnh viện trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ cần nhận thức rõ về những thời cơ, thuận lợi và các tiềm năng, lợi thế cũng như các thách thức để tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn của Bệnh viện, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quản lý ngân sách; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; không để xảy ra tai biến về chuyên môn ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh,... tạo niềm tin đối với người bệnh. Không ngừng xây dựng đoàn kết nội bộ, từng cán bộ, đảng viên phát huy hơn nữa vai trò của tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, nêu cao tính tiền phong gương mẫu trong mọi hành động, thật sự là hạt nhân lãnh đạo trong Đảng bộ và từng chi bộ. Kiện toàn, sắp xếp tổ chức các bộ phận chuyên môn; nghiên cứu cải tiến phương pháp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên tinh thần trách nhiệm “Tất cả vì bệnh nhân” thực hiện tốt lời dạy của Bác“Lương y như từ mẫu” và 12 điều y đức của ngành y. Vận động cán bộ, viên chức tích cực thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện cho cán bộ viên chức phát huy năng lực sở trường, được học tập nâng cao trình độ để phát triển chuyên môn kỹ thuật, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện có của Bệnh viện.

Xác định nhiệm vụ hàng đầu trong nhiệm kỳ tới là tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, viên chức trong toàn Đảng bộ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, quyết tâm triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thường xuyên quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Ngành, cũng như các chỉ thị, nghị quyết của Quận ủy về phát triển công tác y tế, khám, chữa bệnh. Tiếp tục quan tâm đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ. Xây dựng tập thể cấp uỷ đoàn kết, thống nhất trên tinh thần tôn trọng và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng. Tiếp tục phát huy thế mạnh là đơn vị có đông đảo lực lượng cán bộ trẻ, có trình độ, tư duy sáng tạo để đưa vào hàng ngũ của đảng các đảng viên có chất lượng; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên; đề cao nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Chú trọng việc giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức - y đức cho cán bộ, đảng viên gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Quan tâm củng cố, kiện toàn và xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Lãnh đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ, công nhân viên. Động viên, khuyến khích tạo điều kiện để các đoàn thể tham gia xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền vững mạnh.