Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng phát động chương trình “Gói trọn yêu thương - Gửi miền Trung ruột thịt”
Ngày đăng 26/10/2020 | 17:15  | Lượt xem: 130

Những ngày này, miền Trung đang phải "gồng mình” chống chọi với mưa lũ. Đợt lũ lụt lớn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống các tỉnh miền Trung thân yêu của chúng ta, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản; nhiều gia đình mất người, mất nhà cửa, lâm vào cảnh khốn cùng; nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Hướng về “khúc ruột” miền Trung, thiết thực hưởng ứng chương trình “Gói trọn yêu thương - Gửi miền Trung ruột thịt” do Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phát động, 100% Liên đội thuộc Quận tích cực tham gia hưởng ứng. Tại mỗi liên đội Tiểu học và THCS trên địa bàn Quận, các thầy cô giáo, thiếu nhi, đội viên tham gia thực hiện các hoạt động: làm ruốc, làm muối vừng, hội thu sữa, bánh ngọt,...; hội thu “Cuốn vở nghĩa tình”, đồ dùng học tập, Balo,… ; viết thông điệp ý nghĩa, dán lên sản phẩm gửi tới nhân dân và thanh thiếu nhi các tỉnh miền Trung. Đặc biệt Liên đội trường Tiểu học Lương Yên; Tiểu học Lê Ngọc Hân phát động học sinh toàn trường làm ruốc và muối vừng gửi tặng chương trình.

Một số hoạt động hưởng ứng của học sinh các nhà trường

Toàn bộ những vật phẩm, đồ dùng học tập hội thu được trong đợt này sẽ được Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận cùng các Liên đội thuộc Quận chuyển về Thành đoàn Hà Nội. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục to lớn, giúp cho thiếu nhi quận Hai Bà Trưng phát huy tinh thần sẻ chia, yêu thương, góp một phần sức lực nhằm hỗ trợ nhân dân, thanh thiếu nhi các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng của bão lũ.