Ban đại diện Hội Người cao tuổi phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho Hội viên Người cao tuổi tại chùa Linh Sơn- Thanh Nhàn
Ngày đăng 15/06/2020 | 16:20  | Lượt xem: 422

Sáng ngày 14/6/2020, tại chùa Linh Sơn – Thanh Nhàn, Ban đại diện hội Người cao tuổi (NCT) quận phối hợp cùng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận và phòng khám từ thiện chùa Linh Sơn – Thanh Nhàn tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hội viên hội NCT trên địa bàn quận.

Thực hiện chương trình công tác Hội và kế hoạch của UBND quận về việc chăm sóc sức khỏe NCT trên địa bàn quận năm 2020; nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam – ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2020), Ban đại diện hội NCT đã phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 130 hội viên hội NCT thuộc diện khó khăn, cô đơn, ốm đau lâu ngày, không lương hưu, không có bảo hiểm y tế tại phòng khám từ thiện chùa Linh Sơn – Thanh Nhàn.

Tại buổi khám bệnh, các hội viên hội NCT đều vui mừng, phấn khởi trước sự nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, y tá tình nguyện có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và sự quan tâm chăm sóc tận tình của chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn.  Mọi người đều được các bác sỹ tư vấn, khám lâm sàng chuyên khoa nội, siêu âm, điện tim đồ, khám tiểu đường… để phát hiện bệnh, kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí theo từng loại bệnh của từng người.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thiện nguyện của đội ngũ y bác sĩ, các nhà hảo tâm, của ngành y tế và chùa Linh Sơn – Thanh Nhàn và cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thiết thực trong công tác chăm sóc phát huy vai trò NCT của các cấp Hội trên địa bàn quận, nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho NCT, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong việc quan tâm chăm sóc sức khỏe NCT.

Từ nay đến cuối năm, hoạt động khám sức khỏe từ thiện cho hội viên Hội NCT được tổ chức định kỳ theo đúng kế hoạch đề ra.