Ban đại diện hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội triển khai hướng dẫn thực hiện “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2020
Ngày đăng 23/07/2020 | 10:14  | Lượt xem: 381

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, chiều ngày 22/7/2020, Ban đại diện hội Người cao tuổi quận tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội triển khai hướng dẫn thực hiện “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2020.

Dự hội nghị có bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi quận. Cùng dự có thành viên Ban đại diện hội Người cao tuổi quận và lãnh đạo hội Người cao tuổi 18 phường.

Phát biểu và chủ trì hội nghị, bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi quận nhấn mạnh: Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu với bố mẹ, ông bà và tinh thần kính lão, trọng thọ của dân tộc, quán triệt quan điểm đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với việc chăm sóc người cao tuổi và nâng cao chất lượng cuộc sống sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; với mục đích đó, mục tiêu đề ra để thực hiện: đảm bảo từ 80% trở lên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn (người khuyết tật; người cô đơn không nơi nương tựa; bị bệnh hiểm nghèo) được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và được trợ giúp thông qua các hình thức khác.

Hội nghị thông qua kế hoạch của UBND quận Hai Bà Trưng và hướng dẫn của Ban đại diện hội Người cao tuổi về thực hiện “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2020, với chủ đề “Chăm sóc và phát huy vài trò người cao tuổi”. Kế hoạch chỉ rõ được 06 hoạt động trọng tâm và 02 chỉ tiêu thực hiện; hướng dẫn của Ban đại diện hội Người cao tuổi quận cũng nêu rõ 08 nội dung chính mà các cấp hội cần thực hiện để thực hiện tốt “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”.

Tại hội nghị, Ban đại diện hội Người cao tuổi quận phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế DND (Địa chỉ: 128 phố Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) triển khai tổ chức khám và tư vấn các bệnh lý về mắt và răng cho người cao tuổi 18 phường thuộc quận từ ngày 04/8 đến hết ngày 27/8/2020 theo tinh thần chủ trương chỉ đạo của Uỷ ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam, góp phần chăm sóc và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.