Ban đoàn kết Công giáo Quận Hai Bà Trưng sơ kết 06 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 16/06/2020 | 15:25  | Lượt xem: 385

Sáng 15/6, Ban đoàn kết Công giáo (ĐKCG) quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 06 tháng đầu năm 2020 và sơ kết 02 năm thực hiện xây dựng “Xứ, họ đạo bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Tới dự có ông Phạm Huy Thông - Phó chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam Thành phố Hà Nội; ông Vũ Ngọc Hòa - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng.

Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ, trong 06 tháng đầu năm 2020, bà con giáo dân trong quận đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, phòng chống dịch bệnh. Ban ĐKCG chủ động, phối hợp cùng MTTQ triển khai các chương trình công tác đề ra. Thực hiện tốt giao ước giữa MTTQ và các tổ chức tôn giáo của quận về “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Trong thời gian dịch bệnh, vận động bà con thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, của Thành phố và thông báo của tòa Tổng giám mục về giãn cách xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các lễ trong tuần, nhất là dịp lễ Phục sinh không thực hiện lễ tập trung đông người, chỉ tham dự thánh lễ trực tuyến tại gia đình.

Ban ĐKCG quận vận động bà con giáo dân ủng hộ quỹ "Vì biển đảo" và phòng, chống dịch bệnh Covid -19 ở Thành phố và Quận, bà con giáo dân xứ Trung Chí đã ủng hộ phường Thanh Lương dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và 3.000.000 đồng; rà soát, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gần 60 hộ gia đình công giáo có khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ban đoàn kết Công giáo quận tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 06 tháng đầu năm 2020

Hội nghị sơ kết 02 năm  thực hiện xây dựng “Xứ, họ đạo bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Tổ Đoàn kết Công giáo phường Thanh Lương phối hợp chặt chẽ với Ban Mục vụ Giáo Xứ chuyển thông điệp của giáo lý Người Kitô hữu về trách nhiệm gìn giữ, tôn trọng và bảo vệ môi trường thiên nhiên, xác định “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” không chỉ là trách nhiệm xã hội, của mọi công dân mà còn là đòi hỏi của niềm tin, là một nghĩa vụ cao đối với Đức tin Kitô giáo; Tổ ĐKCG xứ Tân Lạc tích cực vận động bà con giữ vệ sinh môi trường, bảo vệ an ninh trật tự và trật tự xây dựng trong điều kiện thực hiện giải phóng mặt bằng.

Các đại biểu dự hội nghị tiến hành thảo luận và nhất trí cao với kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm; kết quả của mô hình “Xứ , họ đạo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Thành phố đánh giá cao sự nỗ lực của Ban ĐKCG quận Hai Bà Trưng trong 06 tháng đầu năm 2020. Mong muốn Ban ĐKCG quận tiếp tục chủ động đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, trong thời gian tới đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng “Xứ, Họ đạo tiên tiến” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng việc “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.