Các cấp Hội Phụ nữ quận Hai Bà Trưng với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
Ngày đăng 04/08/2022 | 10:30  | Lượt xem: 141

Trong 75 năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã giúp đời sống người có công không ngừng được nâng lên cả về vật chất và tinh thần.

Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ quận đã triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa khiến phong trào phát triển cả bề rộng và chiều sâu với nhiều hình thức phong phú: hỗ trợ sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, phụng dưỡng mẹ liệt sĩ già yếu, cô đơn, chăm sóc thương binh, bệnh binh nặng, đỡ đầu con liệt sĩ, quét dọn, chỉnh trang làm sạch, đẹp nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ,…

Đặc biệt, trong dịp tháng 7 vừa qua, các cấp Hội phụ nữ quận đã nghiệm thu, bàn giao 03 nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách với số tiền 110 triệu đồng; nhận phụng dưỡng 04 mẹ liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn mỗi tháng từ 300 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng; hội phụ nữ cơ sở phân công cán bộ, hội viên phụ nữ thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc, động viên, giúp đỡ gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ neo đơn, trao tặng 41 sổ tiết kiệm, 147 suất quà các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc diện chính sách; chăm sóc, quét dọn Nhà bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên địa bàn; tổ chức lễ dâng hương tri ân 10 nữ dân quân Lam Hạ (tỉnh Hà Nam), các anh hùng liệt sĩ, tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc. Các hoạt động  thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia, tạo nên điểm nhấn trong phong trào.

Các cấp Hội Phụ nữ quận triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa
trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” 

“Đền ơn đáp nghĩa” là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc. Điều đáng quý, các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đã phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương điển hình, tiêu biểu cho ý chí vươn lên, tinh thần vượt khó, giúp nhau cùng phát triển và thành công trên nhiều lĩnh vực. Nhiều thương binh, bệnh binh thể hiện rõ quyết tâm và nghị lực, thực hiện tốt lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh tàn nhưng không phế”. Chia sẻ, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công là việc làm thường xuyên của các cấp Hội Phụ nữ quận, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ đều nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, qua đó đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh; động viên họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ghi nhận những đóng góp của các cấp Hội Phụ nữ quận, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng Bằng khen cho Hội LH Phụ nữ quận đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công và công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).