Ngày đăng 23/10/2020 | 15:48  | Lượt xem: 354

Thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế,… liên tiếp xảy ra mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân trong khu vực.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thực hiện Công văn số 02-CV/TU ngày 21/10/2020 của Thành ủy Hà Nội, ngày 22/10/2020, Ban Thường vụ Quận ủy ban hành Công văn số 64-CV/QU về việc ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Công văn đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Quận, các ban Đảng và Văn phòng Quận ủy, các phòng, ban, ngành thuộc Quận tích cực kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Quận chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, góp phần giúp Nhân dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Ngay trong sáng ngày 22/10, Cơ quan Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt. Lễ phát động có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng, phó các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Quận ủy cùng toàn thể cán bộ, đảng viên cơ quan Quận ủy. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, các cán bộ, đảng viên cơ quan Quận ủy, mỗi đồng chí lãnh đạo ủng hộ tối thiểu 02 ngày lương cơ bản, mỗi đồng chí chuyên viên ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương, tổng số tiền quyên góp được 20.020.000 đồng.

Toàn bộ số tiền được chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, góp phần cùng Nhân dân cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.