Công đoàn Cơ quan Dân, Đảng quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 - Phát động phong trào thi đua điểm năm 2021
Ngày đăng 11/01/2021 | 11:40  | Lượt xem: 82

Sáng 08/01/2021, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Dân, Đảng quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 - Phát động phong trào thi đua điểm 2021.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Đông - Ủy viên thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Dân, Đảng Quận; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm chính trị Quận, Văn phòng Quận ủy; Trưởng, phó Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ quan Dân, Đảng quận Hai Bà Trưng.

Năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô; là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XXVI và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Là năm có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều tháng phải thực hiện giãn cách xã hội. Vượt qua các khó khăn, Công đoàn cơ quan Dân, Đảng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy cơ quan và Liên đoàn Lao động Quận kịp thời động viên cán bộ, viên chức, người lao động phấn đấu vừa chống dịch, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và tham gia các hoạt động của công đoàn. Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong phương pháp hoạt động, vận động đoàn viên công đoàn hưởng ứng, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các phong trào hành động cách mạng mà nòng cốt là thi đua lao động giỏi, người tốt - việc tốt; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới; xây dựng tác phong làm việc theo nếp sống văn hoá, công nghiệp; thường xuyên chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ lợi ích chính đáng cho cán bộ đoàn viên công đoàn; vận động đoàn viên công đoàn tham gia và thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện do Công đoàn các cấp phát động. Với những kết quả đã đạt được trong năm, Công đoàn cơ quan Dân, Đảng quận Hai Bà Trưng được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm 2020.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động Quận chỉ đạo BCH Công đoàn Cơ quan Dân, Đảng Quận phát động thi đua điểm năm 2021 với chủ đề chia theo 02 đợt “Chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng - Mừng sinh nhật Bác” và “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021”.

Đồng chí Võ Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Dân, Đảng Quận thay mặt tập thể công đoàn viên Công đoàn cơ quan phát động và thể hiện quyết tâm thi đua thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” của Tổng LĐLĐ Việt Nam và năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của thành phố Hà Nội; Chương trình cải cách hành chính, nâng cao kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân; Phát huy dân chủ, đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành, gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”. Tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI đề ra. Tích cực động viên đoàn viên công đoàn tham gia góp phần tổ chức thành công bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thể hiện sự quyết tâm cao, các Tổ Công đoàn đã hưởng ứng nội dung thi đua trước sự chứng kiến của lãnh đạo và toàn thể đoàn viên công đoàn Cơ quan Dân, Đảng Quận.

Công đoàn cơ quan Dân, Đảng quận nhận Cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm 2020
và trao tặng giấy khen cho 12 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Đông - Ủy viên thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương, đánh giá cao tinh thần vượt khó khăn và ghi nhận sự cố gắng, những kết quả đạt được của Công đoàn cơ quan Dân, Đảng trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn cơ quan cần tập trung thực hiện trong năm 2021 và những năm tới để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân, Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023. Trước mắt tập trung triển khai tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021); vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng và tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng quy định.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Dân, Đảng Quận tổ chức trao tặng giấy khen cho 12 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn cơ quan Dân, Đảng quận Hai Bà Trưng năm 2020.